Thứ Ba, 27 tháng 4, 2021

9 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép âm tính lần 1 với SARS-CoV-2

Hôm nay (27/4), bác sĩ Nguyễn Văn Sáu, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Phước cho biết, 9 đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép bị phát hiện, bắt giữ tại xã An Phú, huyện Hớn Quản đều cho kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Trước đó, từ tin báo của quần chúng nhân dân, Công an xã Phú An, huyện Hớn Quản đã phát hiện nhóm người nước ngoài nghi nhập cảnh trái phép. Khi công an tiếp cận cả nhóm bỏ chạy và trốn trong vườn cao su của người dân. Ngay lập tức, lực lượng chức năng đã bao vây, bắt giữ đưa về trụ sở công an.

9 đối tượng nhập cảnh trái phép được phun khử khuẩn trước khi đưa vào khu cách ly tập trung.

Nhóm người trên khai nhận có quốc tịch Trung Quốc. Sau khi nhập cảnh vào Campuchia, cả nhóm tổ chức vượt biên trái phép theo đường mòn vào Việt Nam. Khi đến địa bàn xã An Phú thì bị phát hiện. Ngay sau đó, cả nhóm được đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 theo quy định.

Hiện nay, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, UBND tỉnh Bình Phước đã có công văn yêu cầu Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh chủ trì phối hợp với Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh và các đơn vị liên quan tiếp tục kiểm soát chặt chẽ hoạt động xuất nhập cảnh, tăng cường canh gác các tuyến biên giới. Bên cạnh đó, tăng cường giám sát, phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép trên địa bàn dân cư, khách sạn, cơ sở lưu trú./.

Thiên Lý/VOV-TPHCM