Chủ Nhật, 28 tháng 3, 2021

Xác định 2 người trong clip CSGT đánh Youtuber

Ngày 28-3, một nguồn tin cho biết hai CSGT trong clip "CSGT đánh Youtuber ở Bình Chánh" dài 48 giây gây xôn xao dư luận công tác tại Đội CSGT - Trật tự Công an huyện Bình Chánh, TP HCM.

Theo giải trình của 2 CSGT, chiều 27-3, Đội CSGT - Trật tự Công an huyện Bình Chánh nhận được thông tin một số thanh thiếu niên tụ tập đua xe ở khu vực ấp 3, xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh. Sau đó, tổ công tác Đội CSGT - Trật tự Công an huyện Bình Chánh đã cử 10 cán bộ, chiến sĩ đến xác minh, xử lý theo tin báo của người dân.

Clip ghi lại người mặc trang phục CSGT đánh hai thanh niên

Khi đến nơi, tổ công tác phát hiện một nhóm thanh niên tụ tập nẹt pô, gây mất an ninh trật tự nên kiểm tra. Tuy nhiên, nhóm này chống đối, rú ga bỏ chạy, lao xuống ruộng, bỏ xe.

Lúc này, hai CSGT đuổi theo, khống chế và yêu cầu nhiều người ngồi xuống đất, nhưng những người này văng tục, có lời nói xúc phạm, thách thức. Hai CSGT yêu cầu nhóm thanh niên ngồi im nhưng những người này tiếp tục lăng mạ, thách thức.

Hình ảnh trong clip

Do thiếu kềm chế nên hai CSGT đã có hành vi đánh, đá vào đầu hai thanh niên và bị một người ngồi trong ôtô ghi hình tung lên mạng internet.

Trong sự việc này, lực lượng chức năng đã đưa 14 thanh thiếu niên, 11 xe máy về trụ sở Công an xã Tân Nhựt (huyện Bình Chánh). Sau đó, Công an xã Tân Nhựt tạm giữ 5 xe không có giấy tờ (trong đó một xe không số khung, số máy, không biển số) và trả 6 xe.

Theo cơ quan chức năng, nhóm thanh thiếu niên này thường xuyên tụ tập đông người, đưa xe đưa lên kênh Youtube SCBC. Các cơ quan chức năng đang củng cố hồ sơ xử lý hành vi của nhóm thanh thiếu niên cũng như xem xét hành động đánh, đá của 2 CSGT đối với hai thanh niên trong nhóm này.

PHẠM DŨNG