Thứ Bảy, 27 tháng 3, 2021

Vụ nam thanh niên bị 'chôn sống': Nạn nhân kể với người thân chỉ quay cho vui

Sau khi đoạn clip nam thanh niên bị nhóm người trói tay, "chôn sống" được lan truyền trên mạng xã hội. Danh tính nam thanh niên bị "chôn sống" trong đoạn clip là Ng.Q.V.(17 tuổi, trú tại thị huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh). Hiện công an đã mời V. cùng bố và mẹ lên trụ sở để phối hợp điều tra.

Bà L. (bà ngoại Ng.Q.V.) cho biết, bà có xem một đoạn clip quay cảnh cháu mình bị vùi dưới hố cát. Bà L. sau đó đã hỏi cháu mình thì được cháu trả lời là chỉ quay cho vui, chơi đùa.

"Cháu bảo, chẳng qua nhà con quay cho hay, cho vui. Nhà cháu giả làm, làm trò chơi", bà L. cho biết, chính bà ngoại cũng không hiểu rõ thực hư sự việc như thế nào. Ng.Q.V. hiện đang theo học tại một trường trên địa bàn TP. Vinh (Nghệ An). Tuy nhiên, V nghỉ học hơn chục ngày nay để đi chơi và vừa trở về nhà được 3-4 hôm nay.

Nhóm người bịt đầu nam thanh niên (ảnh cắt từ clip).

Ba L cho biết: "Công an đưa cả cháu và bố, mẹ lên trụ sở làm việc rồi. Chưa thấy cháu báo nợ nần gì về", hiện bà cũng rất lo lắng và sau đó cũng lên trụ sở Công an thị trấn Xuân An để nghe ngóng tình hình.

Được biết, V là con trai đầu trong gia đình, sau V. còn có 1 em trai. Bố V. làm nghề lái xe tải còn mẹ V. có buôn bán ở chợ. Nhiều hàng xóm vô cùng ngỡ ngàng và thấy ghê rợn khi xem đoạn clip này.

Liên quan đến vụ việc này, Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị này đã làm rõ được 13 đối tượng liên quan đến vụ việc. Bước đầu, các đối tượng khai nhận V. là một thanh niên hư hỏng, có mượn xe máy của một đối tượng trong nhóm này nhưng không trả. Gia đình sau đó cũng nhờ nhóm đối tượng này dọa V nhưng nhóm này làm hơi thái quá. Hiện, công an đang làm rõ những hành vi như bắt giữ người trái pháp luật, làm nhục người khác… và đang xem xét các hành vi vi phạm pháp luật khác nếu có.

Căn nhà của gia đình V, hàng xóm cũng bất ngờ về sự việc.

Trước đó, từ sáng ngày 27/3, trên mạng xã hội lan truyền một đoạn clip kéo dài hơn 2 phút, hình ảnh trong đoạn clip ghi lại cảnh một nam thanh niên đứng dưới hố đã đào sẵn, nam thanh niên này bị trói tay, bịt đầu liên tục van xin nhưng nhóm người phía trên vẫn lấp cát lại. Khi nam thanh niên cởi trần bị lấp cát gần hết, chỉ còn lại một ít phần đầu thì clip dừng lại nên không rõ kết quả thế nào. Đoạn clip được đăng tải trên mạng xã hội, nhiều người khi xem đã bày tỏ thái độ phẫn nộ.

Công an TP.Vinh đang tiếp tục lấy lời khai, củng cố hồ sơ, xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định của pháp luật./.

CTV Nhật Minh/VOV.VN