Chủ Nhật, 28 tháng 3, 2021

Uống 'rượu mời', 2 tài xế dương tính với ma túy?

Khoảng 20h ngày 28/3, Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 2, Phòng Hướng dẫn tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ, Cục CSGT (Đội 2) phối hợp với Trung tâm giám định ma túy thuộc Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) dừng ô tô BKS 89A - 167.XX do tài xế L.V.M (27 tuổi, thường trú Hưng Yên) điều khiển trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh. Qua test nhanh với ma túy, tổ công tác phát hiện tài xế M. dương tính với chất MDMA và Methamphetamine.

Khoảng một giờ sau, tổ công tác tiếp tục phát hiện tài xế T.C.C (38 tuổi, trú tại Hải Phòng) điều khiển ô tô BKS 15A.147.XX dương tính với ma túy với loại chất này.

Đại diện Đội 2 cho biết, khi dừng xe kiểm tra, hai tài xế khá bình tĩnh và chấp hành theo sự chỉ dẫn của tổ công tác. Tài xế thanh minh, trước đó đi sinh nhật bạn có uống rượu nhưng không biết có bị pha thêm gì hay không nhưng sau khi uống cảm thấy hưng phấn và xuất hiện biểu hiện lạ trong người.

Ngoài 2 trường hợp vi phạm ma túy trên, tổ công tác còn phát hiện tài xế vi phạm nồng độ cồn ở mức dưới 0,25miligam/ lít khí thở và không có giấy phép lái xe. Hiện, tất cả những trường hợp trên đã bị Đội 2 và các lực lượng hữu quan xử lý nghiêm theo quy định.

Được biết, trong 2 tuần vừa qua, Đội 2 đã phát hiện tới 6 trường hợp tài xế dương tính với ma túy.

Thanh Hà