Chủ Nhật, 28 tháng 3, 2021

Tố 2 CSGT đánh nhóm thanh niên: Nóng giận vì...

Liên quan đến vụ tố 2 CSGT đánh nhóm thanh niên, ngày 28/3, Ban chỉ huy Công an huyện Bình Chánh, TP.HCM cho hay, hai cán bộ chiến sĩ thuộc đội CSGT - Trật tự đã có giải trình vụ việc.

Theo đó, khoảng 17h30 ngày 27/3, nhận tin báo có một số thanh thiếu niên tụ tập chạy xe gây mất an ninh trật tự (ANTT) tại tuyến đường thuộc khu vực ấp 3, xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh, Tổ công tác Đội CSGT - Trật tự Công an huyện Bình Chánh gồm 10 cán bộ chiến sĩ đã xuống hiện trường.

Khi đến đường Miêu thuộc ấp 3, xã Tân Nhựt, Tổ công tác phát hiện một nhóm người với khoảng hơn 10 chiếc xe tụ tập nẹt pô, gây mất ANTT. Tổ công tác tiến hành kiểm tra thì số đối tượng chống đối không chấp hành, điều khiển xe bỏ chạy, lao xuống ruộng, bỏ xe và dùng đất, đá ném trả Tổ công tác, sau đó chia nhau chạy nhiều hướng khác nhau.

Hình ảnh trong clip

Lúc này, hai cán bộ CSGT đã đuổi theo, khống chế thì số đối tượng văng tục, có lời nói xúc phạm, lăng mạ, thách thức hai cán bộ này. Dù đã bị cảnh cáo, yêu cầu ngồi im, nhưng số thanh niên vẫn tiếp tục lăng mạ, khiêu khích và thách thức hai cán bộ. Do nóng giận, không kiềm chế được bản thân, hai CSGT đã nắm cổ áo lôi, có hành động đánh, đá vào hai thanh niên.

Có người đi ô tô ngang qua đường đã dùng điện thoại ghi lại diễn biến vụ việc và sau đó clip được nhiều người chia sẻ.

Được biết, chiều 27/3 lực lượng làm nhiệm vụ đã đưa 15 thanh niên cùng 12 xe gắn máy về trụ sở Công an xã Tân Nhựt để lấy lời khai và làm việc.

Tại cơ quan công an, nhóm thanh niên này cho rằng, không tụ tập đua xe mà chỉ kéo đến bãi đất trống để quay clip đăng lên kênh Youtube.

Kênh Youtube của nhóm này trước đây có những clip về xe độ, những cảnh điều khiển xe gắn máy không đội mũ bảo hiểm, bốc đầu khi lưu thông trên đường.

Nói về việc này, theo một lãnh đạo Công an huyện Bình Chánh, quan điểm của lãnh đạo Công an huyện Bình Chánh là sẽ kiểm tra vụ việc, kiểm tra lại quy trình, xác định chính xác sai phạm của cán bộ CSGT đến đâu thì xử lý đến đó, không có chuyện bao che.

Bên cạnh đó, Công an huyện Bình Chánh cũng đang tập hợp kiểm tra, xác minh thêm về nhóm thanh niên liên quan để có đề xuất xử lý đúng theo quy định của pháp luật.

Thanh Giang (Tổng hợp)