Thứ Tư, 3 tháng 3, 2021

Thừa Thiên- Huế: Cô gái bị xử phạt vì loan tin được 'lấy nhiều chồng'

Ngày 3/3, Sở Thông tin và Truyền thông Thừa Thiên - Huế cho biết thanh tra Sở này vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với P.NT.N. (22 tuổi, trú TP Huế) vì hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, sai sự thật.

Cơ quan chức năng đang làm việc với P.NT.N. Ảnh: A.S.

Theo đó, lúc 14h ngày 2/3, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên- Huế phát hiện tài khoản facebook cá nhân có tên Phan Nguyên Thanh đăng tải, chia sẻ nội dung thông tin từ một trang báo có địa chỉ: BAOCUTI.COM, với nội dung chính: "Chính sách một vợ được lấy nhiều chồng để giải quyết tình trạng dư thừa nam giới".

Những thông tin sai sự thật này lập tức được nhiều người chia sẻ, bình luận, gây hoang mang cho dư luận. Cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên- Huế vào cuộc xác minh, qua đó khẳng định nội dung mà N. đăng tải là sai sự thật liên quan chính sách pháp luật về hôn nhân và gia đình tại Việt Nam.

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên- Huế đã lập biên bản và xử phạt P.NT.N5 triệu đồng, buộc N. gỡ bỏ bài viết, đăng tải thông tin đính chính và cam kết không tái diễn hành vi vi phạm.

Tiến Thành