Thứ Hai, 1 tháng 3, 2021

Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen cho nam thanh niên cứu cháu bé ngã từ tầng cao chung cư

Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh, thường trú tại xóm 4 (thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội) về hành động dũng cảm cứu người bị nạn tại tòa nhà 60B (phố Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội) ngày 28/2/2021.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có thư khen gửi anh Nguyễn Ngọc Mạnh, người dũng cảm cứu cháu bé 3 tuổi bị ngã từ tầng 13 chung cư.

Quyết định về việc tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ đối với anh Nguyễn Ngọc Mạnh.

Trong thư, Thủ tướng Chính phủ đã biểu dương và khen ngợi hành động dũng cảm, tinh thần trách nhiệm của anh Nguyễn Ngọc Mạnh. Thủ tướng cũng đề nghị UBND thành phố Hà Nội, Ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương biểu dương, khen thưởng anh Nguyễn Ngọc Mạnh để ngày càng có nhiều tấm gương về nghĩa cử cao đẹp, lòng tốt và tình nhân ái lan tỏa rộng khắp trong xã hội.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh ngày hôm nay cũng đã ký quyết định 995/QĐ-UBND về việc khen thưởng thành tích đột xuất cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh vì hành động dũng cảm cứu người.

Cùng với đó, Ban chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cũng đã có quyết định trao tặng Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho nam thanh niên này.

Trước đó, khoảng 17h30 ngày 28/2, bé N.P.H (SN 2018) ở tầng 12A của tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung bất ngờ bò từ trong nhà, trèo ra lan can. Sau đó, bé treo mình lơ lửng ở tầng 12A. Một số người dân ở tòa bên cạnh phát hiện sự việc đã hô hoán.

Trung ương Đoàn trao tặng huy hiệu "Tuôỉt trẻ dũng cảm" cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh.

Lúc này, anh Nguyễn Ngọc Mạnh (31 tuổi) ở gần đó và đã trèo lên mái che của sảnh hứng bé H. khi bé rơi xuống. Ngay khi sự việc xảy ra, người dân và gia đình đã đưa bé gái đến Bệnh viện Nhi cấp cứu.