Chủ Nhật, 28 tháng 3, 2021

Thông tin mới nhất vụ video 2 CSGT đánh người tới tấp tại bãi đất trống

Theo đó, nội dung đoạn clip do một người ngồi trong ô tô quay lại và tung lên mạng xã hội. Sự việc được cho là xảy ra tại một bài đất trống trên địa bàn huyện Bình Chánh, TP HCM.

Ngay sau đó, các cơ quan chức năng đã khẩn trương xác minh một cách khách quan vụ việc. Cụ thể, theo nội dung thông tin từ Công an huyện Bình Chánh thông tin với báo chí, hai CSGT trong đoạn clip "CSGT đánh, đá hai thanh niên ở bãi đất trống" đã báo cáo giải trình, kiểm điểm về vụ việc.

Theo đó, khoảng 17h30 chiều 27/3, Đội cảnh sát giao thông - trật tự (CSGT – TT) Công an huyện Bình Chánh tiếp nhận thông tin có một nhóm tụ tập nhiều xe tốc độ cao, nẹt pô ở tuyến đường thuộc khu vực Bà Miêu, ấp 3 (xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh).

Hình ảnh hai CSGT đánh người tại bãi đất trống trên địa bàn huyện Bình Chánh bị một người khác ngồi trong ô tô ghi lại (ảnh cắt từ clip).

Một tổ công tác Công an huyện Bình Chánh gồm khoảng 10 cán bộ chiến sĩ nhanh chóng xuống hiện trường để xử lý. Khi đến tuyến đường ở khu vực ấp 3 thì phát hiện nhóm hàng chục thanh niên đang tụ tập nẹt pô ầm ĩ nên tổ chức kiểm tra. Phát hiện lực lượng chức năng, nhiều người bất hợp tác, lái xe bỏ chạy. Số khác bỏ phương tiện, tháo chạy bộ xuống ruộng.

Lúc này, hai CSGT đuổi theo, khống chế và yêu cầu nhiều người ngồi xuống đất, nhưng những người này văng tục, có lời nói xúc phạm, thách thức. Hai CSGT yêu cầu nhóm thanh niên ngồi im nhưng những người này tiếp tục lăng mạ, thách thức.

Do thiếu kềm chế nên hai CSGT đã có hành vi đánh, đá vào đầu hai thanh niên và bị một người ngồi trong ôtô ghi hình tung lên mạng internet.

Video hai nam thanh niên bị CSGT đánh tới tấp được đăng tải trên mạng xã hội (nguồn VTC)

Trong sự việc này, lực lượng chức năng đã đưa 14 thanh thiếu niên, 11 xe máy về trụ sở Công an xã Tân Nhựt (huyện Bình Chánh). Sau đó, Công an xã Tân Nhựt tạm giữ 5 xe không có giấy tờ (trong đó một xe không số khung, số máy, không biển số) và trả 6 xe.

Theo cơ quan chức năng, nhóm thanh thiếu niên này thường xuyên tụ tập đông người, đưa xe đưa lên kênh Youtube SCBC. Các cơ quan chức năng đang củng cố hồ sơ xử lý hành vi của nhóm thanh thiếu niên cũng như xem xét hành động đánh, đá của 2 CSGT đối với hai thanh niên trong nhóm này.

Nhật Quang