Thứ Bảy, 27 tháng 3, 2021

Thanh Hóa điều tra trường hợp F1 liên quan đến BN2580 tại TP Hồ Chí Minh

Ngày 25-3, N.V.B, bay từ Phú Quốc về Nội Bài trên chuyến bay VN1232, hạ cánh lúc 14h05 cùng ngày, số ghế 29D, sau đó bắt xe tuyến Hà Nội – Đà Nẵng từ sân bay (không nhớ rõ biển số xe và nhà xe) về đến nhà lúc khoảng 19h00 cùng ngày tại Đội 8, xã Hoằng Thanh, huyện Hoằng Hóa. Trong suốt quá trình di chuyển trên máy bay và xe khách, F1 đeo khẩu trang. Sau khi về nhà, ngày 26-3, N.V.B. tự đi xe máy lên Trạm Y tế khai báo. Qua điều tra, truy vết đến 22h00 ngày 26-3 có 12 F2.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa đã cử ngay đội đáp ứng nhanh xuống địa bàn phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Hoằng Hóa và chính quyền địa phương thực hiện ngay việc điều tra, giám sát các mốc dịch tễ liên quan và truy vết, lập danh sách, cách ly và lấy mẫu xét nghiệm F1 và 3 F2 là người cùng gia đình đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 (lần 1); chuyển đối tượng F1 cách ly tập trung tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hoằng Hóa; thực hiện cách ly tại nhà 12 F2; phun khử trùng nhà của F1, các hộ lân cận và các khu vực có nguy cơ phơi nhiễm.

Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra, truy vết các trường hợp F2 liên quan đến các mốc dịch tễ của F1; thông báo và phối hợp với các địa phương liên quan để tiến hành truy vết F2, F3, các mốc dịch tế liên quan; tăng cường các biện pháp truyền thông phòng chống dịch, thông tin các mốc dịch tễ cho người dân có tiếp xúc với F1 đến khai báo y tế để được cách ly kịp thời.

Tô Hà