Thứ Bảy, 27 tháng 3, 2021

Tạm giữ phương tiện tài xế vi phạm nồng độ cồn không chịu hợp tác

Cụ thể, vào khoảng 20h20 ngày 26-3, trong quá trình tuần tra kiểm soát tại ngã 3 Tố Hữu-Võ Trọng Khánh, tổ công tác phát hiện tài xế lái xe ô tô bán tải BKS 29C-469.02 có biểu hiện sử dụng rượu, bia. Tổ công tác đã tiến hành dừng phương tiện để kiểm tra. Trên xe có 5 người và lái xe chỉ xuất trình GPLX mang tên Trần Ngọc Anh (SN 1986, ở phường Quang Trung, quận Hà Đông, Hà Nội) nhưng không xuất trình được giấy tờ xe.

Tổ công tác yêu cầu lái xe hợp tác kiểm tra nồng độ cồn

Ngay sau đó, tổ công tác đã yêu cầu lái xe kiểm tra nồng độ cồn nhưng lái xe không chấp hành và liên tục gọi điện thoại nhờ can thiệp. Trong lúc tổ công tác đang làm việc với lái xe thì có 1 người trên xe đã tự lái xe di chuyển từ địa điểm kiểm tra đến ngõ Nguyễn Thanh Bình giao cắt với Vũ Trọng Khánh rồi để xe lại và bỏ đi.

Về phần lái xe Trần Ngọc Anh, tổ công tác yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn nhưng lái xe vẫn tiếp tục không chấp hành. Sau đó, tổ công tác đã mời công an phường Mộ Lao, quận Hà Đông ra phối hợp để tiếp tục yêu cầu lái xe kiểm tra nồng độ cồn nhưng lái xe vẫn không chấp hành.

Trước thái độ bất hợp tác của lái xe Trần Ngọc Anh, tổ công tác tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính niêm phong phương tiện.

Nguyễn Vũ