Thứ Bảy, 6 tháng 3, 2021

Niềm vui của Trung úy QNCN Võ Văn Hồng

Thông qua hệ thống loa truyền thanh của bệnh viện, ngày 5-3, chủ nhân của chiếc ví là ông Võ Quý Tiến đã tìm đến anh Hồng để nhận lại tài sản đánh rơi trong niềm xúc động và biết ơn.

Trung úy QNCN Võ Văn Hồng (thứ hai, từ trái sang) giao chiếc ví cho ông Võ Quý Tiến.

Ông Tiến bộc bạch: "Ngày 4-3, tôi đến đăng ký khám bệnh ở Bệnh viện Quân y 4 và sơ ý đánh rơi chiếc ví, nhưng tôi không biết rơi ở đâu. Tôi vô cùng lo lắng vì nghĩ đến tình huống không có thẻ bảo hiểm sẽ ảnh hưởng tới việc khám, chữa bệnh. Đấy là chưa kể bị mất nhiều giấy tờ quan trọng sẽ mất nhiều thời gian, công sức làm lại. Thật may, đến sáng 5-3, khi tôi nghe trên loa truyền thanh của bệnh viện thông tin có anh bộ đội nhặt được chiếc ví, tôi run lên vì vui mừng. Nhận lại chiếc ví, tôi cảm kích vô cùng. Việc làm của anh Hồng phản ánh đúng phẩm chất cao quý Bộ đội Cụ Hồ, người thầy thuốc quân y".

Trung úy QNCN Võ Văn Hồng chia sẻ: "Lúc nhặt được ví, tôi đã đi một vòng bệnh viện dò hỏi người đánh rơi để trả lại nhưng không tìm được nên tôi báo cáo chỉ huy và bàn giao chiếc ví cho trực ban đơn vị. Thấy ông Võ Quý Tiến vui mừng, phấn khởi khi nhận lại chiếc ví trong lòng tôi cũng thấy rất vui".

Bài và ảnh: LÊ TƯỜNG HIẾU