Thứ Sáu, 5 tháng 3, 2021

Người hùng cứu mạng bé gái: 'Tôi sẽ nhận cháu khi...'

Sự việc anh Nguyễn Ngọc Mạnh (ở Đông Anh, Hà Nội) cứu bé 3 tuổi rơi từ tầng 12A chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng (quận Thanh Xuân) vẫn đang khiến nhiều người quan tâm.

Theo thông tin mới nhất liên quan đến việc này, sáng ngày 5/3, sau 5 ngày điều trị, sức khỏe bé gái T.P.H. (3 tuổi) rơi từ tầng 12A chung đã ổn định, được ra viện.

Theo bác sĩ Hoàng Hải Đức, Trưởng Khoa Chỉnh hình Nhi, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, khớp háng của cháu bé T.P.H. đã được nắn chỉnh và bất động vững chắc; tại chỗ không sưng, đau, không biến dạng.

Hình ảnh bé gái thời điểm xuất viện sáng 5/3- Ảnh: NLĐ

Nói về việc này, cùng ngày, chia sẻ với PV, anh Mạnh cho biết, anh rất vui vì sức khỏe của bé H đã dần ổn định.

"Bé ra viện, tôi không đến bệnh viện để cùng cháu ra viện được nhưng thời gian tới, khi cháu đã ổn định hoàn toàn thì tôi sẽ đến thăm tại nhà. Tôi chỉ muốn cuộc sống bình yên như trước đây của mình sớm quay lại, sức khỏe cháu H ổn định và dư luận cũng cũng không còn xôn xao nhiều nữa.

Nhiều người xung quanh tôi nhắc tôi lựa lời mà nói nhưng tôi vẫn sống theo đúng bản chất của tôi", anh Mạnh chia sẻ.

Theo anh Mạnh, anh vẫn sẽ nhận cháu H làm con nuôi theo cách của anh. Anh muốn được che chở cho cháu theo đúng nghĩa của tình cha con và không muốn có những ồn ào xung quanh.

"Nhận thông tin cháu khỏe, tôi thấy phấn chấn nhưng vẫn khá mơ mồ. Bởi đến bây giờ, tôi vẫn chưa hết bàng hoàng. Mọi thứ đến với tôi như một giấc mơ. Từ việc cứu bé, đến khi thông tin ngập tràn trên mạng xã hội, sự quan tâm của các cấp chính quyền, người dân… Tất cả diễn ra như một giấc mơ", anh Mạnh bày tỏ.

Người hùng Nguyễn Ngọc Mạnh cho biết, mặc dù không thể có mặt vào thời khắc bé H xuất viện nhưng anh sẽ trở lại nhà để thăm khi bé hoàn toàn hồi phục.

Anh Mạnh cho biết, những ngày qua, anh vẫn nhận được những cuộc gọi đề nghị được ủng hộ đến số tài khoản cá nhân nhưng anh đã kiên quyết từ chối.

Theo chia sẻ với báo chí, anh Mạnh cho biết, số tiền 25 triệu đồng ủng hộ của "Mạnh Thường Quân" cộng thêm khoản 30 triệu đồng ủng hộ từ Báo Giao thông đã được anh Mạnh gửi đến "Quỹ Chung tay vì an toàn giao thông" để dành cho những người không may mắn bị tai nạn giao thông.

"Số còn lại, tôi sẽ nhờ chính quyền địa phương giúp đỡ, hỗ trợ cho những trường học, trường mầm non tại quê hương xã Vĩnh Ngọc (huyện Đông Anh), nhất là những trường học mà tôi đã học trước đó", anh Mạnh cho hay.

Anh Mạnh nói: "Tôi có sức khỏe, tôi muốn làm những gì từ đôi bàn tay của chính mình. Với tổng thu nhập 15 triệu đồng mỗi tháng của tôi và vợ thì đã đủ sống và nuôi gia đình rồi".

Trước đó, vào khoảng 17h30 ngày 28/2, bé H ở tầng 12A của tòa chung cư số 60B Nguyễn Huy Tưởng bất ngờ leo từ trong nhà, trèo ra lan can. Sau đó, bé treo mình lơ lửng ở tầng 12A và rơi xuống.

May mắn, cháu được cứu sống thần kỳ bởi anh Nguyễn Ngọc Mạnh - một tài xế xe tải đang chở hàng gần đó. Cháu bé không nguy hiểm tới tính mạng.

Khi đưa vào viện, cháu bé trong tình trạng hoảng loạn, bị trật khớp háng.

Thùy Dung