Chủ Nhật, 28 tháng 3, 2021

Mọt phim rủ nhau chinh phục '10 vạn câu hỏi vì sao' trong Mouse: Càng xem càng rối như tơ vò

Vốn được mệnh danh là đối thủ của Penthouse (Cuộc chiến thượng lưu), Mouse (Kẻ săn người) đang là tâm điểm bàn tán của giới cuồng phim. Nội dung cuốn hút cùng nhiều câu hỏi chưa có lời giải đáp, Mouse đã nhanh chóng kích thích sự tò mò và suy luận của khán giả. Từ đó, Kẻ săn người chính thức trở thành một trong những bộ phim trinh thám ấn tượng nhất màn ảnh Hàn năm 2021 với một loạt nghi vấn vô cùng hack não.

1. Kẻ săn người Han Seo Joon thực sự có quyền uy?

Là bác sĩ khoa thần kinh giỏi nhất Hàn Quốc nhưng Han Seo Joon (Ahn Jae Wook) lại có sở thích săn đầu người. Từng đoạt gần mười mạng người, ông bác sĩ tài ba có sở thích biến thái chính thức bị bắt và nhận án tù chung thân.

Nhưng điều đáng nói ở đây, kẻ sát nhân từng giết biết bao người nay chỉ việc ngồi tù một cách ung dung mà không phải chịu án tử hình. Dù ở trong ngục nhưng Han Seo Joon luôn nhận được biệt đãi một cách đặc biệt. Không phải động tay động chân làm lụng như các tù nhân khác. Đã thế, không hề có bất cứ ai có quyền hạch sách, mắng mỏ hoặc động đến một sợi tóc của tên tù nhân này.

Nhiều người cho rằng những đãi ngộ mà Han Seo Joon nhận được là do tầm ảnh hưởng của ông ta không phải dạng vừa. Đỉnh điểm chính là lúc lão tội phạm này còn được tự do ra ngoài với sự hậu thuẫn của những người tai to mặt lớn. Cụ thể, để thực hiện đại phẫu thuật não cho cảnh sát Jung Bareum (Lee Seung Gi) đang nguy kịch, đích thân viện trưởng bệnh viện đã mời Han Seo Joon với tư cách người phẫu thuật chính. Thậm chí ngài còn không ngần ngại chia sẻ lí do phải cứu cứu sống bằng được người hùng của đất nước cho Seo Joon nghe.

Với những hoạt động trên, chắc chắn rằng vai trò của Han Seo Joon là không hề tầm thường. Không ít fan cứng của Mouse còn suy đoán, ông ta chắc chắn là nhân vật quyền lực của giới chính trị nên mới nhận được nhiều ưu ái đến thế. Thậm chí, sự tồn tại của Han Seo Joon còn có thể liên quan đến vận mệnh của một bộ phận quan chức cấp cao nhà nước.

2. Han Seo Joon giết người vì chứng rối loạn nhân cách chống đối xã hội hay vì mục đích thí nghiệm cho chính trị?

Trong tập 8 của Mouse, một chút quá khứ của Han Seo Joon đã được tiết lộ. Ông ta từng sở hữu một căn phòng tựa như phòng phẫu thuật thu nhỏ. Han Seo Joon đã dùng nơi này để chứa những nạn nhân mình đã bắt.

Câu hỏi đặt ra ông ta thực sự mắc hội chứng rối loạn nhân cách chống đối xã hội hay không? Hay mục đích săn người của ông ta là để thực hiện một thí nghiệm lên quan đến con người. Thậm chí, nghiên cứu còn phục vụ cho giới chính trị. Và việc chặt đầu là một cách để phi tang chứng cứ.

Đến khi vào tù, ông ta vẫn tiếp tục nghiên cứu, nâng cao tay nghề của mình trên phần đầu của những con chuột. Đây là hành động của một bác sĩ nhớ nghề hay là những bài thực hành để thực hiện các dự án với quy mô lớn khi có cơ hội thích hợp?

3. Choi Hong Joo là tay sai của Han Seo Joon?

Những hình ảnh trong quá khứ của PD Choi Hong Joo (Kyung Soo Jin) đã được tiết lộ trong tập 8. Khi xưa, cô chính là đứa bé là giúp Han Seo Joon thực hiện việc bắt người. Thậm chí, ông còn tin tưởng giao cho cô trói nạn nhân lại.

Lí do gì mà hai người không hề có quan hệ máu mủ lại bắt tay nhau. Vì sao một kẻ ác nhân lại chọn một đứa bé làm cộng sự của mình? Hoàn cảnh nào đã đưa họ đến với nhau?

Việc hẹn hò với Seong Yu Han (Kwon Hwa Woon) - con trai của Han Seo Joon và kiên quyết giấu thân phật cho anh ta là kế hoạch do cô bày ra để trả thù cộng sự của mình chăng? Hay đó là sự đền ơn báo đáp cho chủ nhân cũ? Hong Joo quả là nhân vật chứa nhiều bí mật nhất nhì trong Kẻ săn người.

4. PD Choi chính là con gái quá cố của cảnh sát Park Du Seok?

Cảnh sát Park Du Seok (Ahn Nae Sang) có một cô gái từng bị Han Seo Joon bắt cóc đi sau khi ông tuyên bố mình sẽ bắt được tên săn người trên sóng truyền hình. Đến khi tìm lại được con gái mất tích, tất cả chỉ còn lại một cái áo và đôi giày của cô bé. Tất cả mọi người đều nghĩ Park Hyun Su đã chết nhưng những biểu hiện của Choi Hong Joo trong tập 8 đang ngầm khẳng định cô chính là con gái của cảnh sát Park.

Khi thấy Park Du Seok chất vấn tên biến thái vì sao giết Hyun Su, cô đã ra sức can ngăn. Ngay sau khi ông rời đi, cô bật khóc và hỏi tên tội phạm sao lại nói dối khiến hắn vô cùng ngỡ ngàng.

Thậm chí, hôm sau, cô đã đến nhà của cảnh sát Park. Vừa bước chân vào cổng, vợ của Du Seok liền nhìn thấy cô cùng chiếc vòng trên tay. Bà đã hớt hải, hoảng hốt và vội vàng chạy đến như thể tìm được con gái. Nhưng rồi Hong Joo đã bỏ chạy, để lại người phụ nữ không được bình thường đang lơ ngơ đuổi theo sau.

Câu hỏi được đặt ra là: Nếu đúng là Hyun Su năm xưa, tại sao cô không trở về với bố mình mẹ mình? Việc giấu thân phận của cô nhằm mục đích gì? Hay chính nữ phóng viên này là người đã hỗ trợ Seo Joon giết Hyun Su thật vào năm đó, nên trong thâm tâm, cô luôn ân hận, áy náy với gia đình của nạn nhân?

5. Jung Bareum là con ruột của Han Seo Joon?

Bareum may mắn sống sót sau khi chạm trán với kẻ sát nhân Seong Yu Han - con trai của Han Seo Joon. Điều đặc biệt, người cứu sống mạng anh lại chính là Han Seo Joon. Khi đứng trước lựa chọn giữa con trai ruột và kẻ đã đối đầu với con mình, tại sao Han Seo Joon lựa chọn cứu cảnh sát Jung thay vì người đứa con đang hôn mê sâu.

Phải chăng ông ta biết được Yu Han không phải là con mình nên mới nhẫn tâm để cậu ra đi. Hay ông vốn dĩ biết được Bareum có máu mủ với mình nên mới ra tay cứu cậu bằng mọi giá. Hoặc với đề nghị cứu sống cảnh sát Jung của viện trưởng nên ông ta mới ngậm đắng nuốt cay tiễn con mình đi và quyết định giữ lại hình ảnh con mình trong đầu của Bareum?

Đến giờ, thân phận của tân binh cảnh sát vẫn là dấu chấm hỏi lớn nhất cho toàn bộ bộ phim đến thời điểm này.

Mouse ngày càng kịch tính, số lượng nghi vấn cứ thế tăng lên theo cấp số nhân. Hy vọng rằng ở những tập sau, câu trả lời về mối quan hệ của các nhân vật, về số phận của họ sẽ được hé mở. Cùng theo dõi bộ phim của đài tvN vào thứ 4, thứ 5 hàng tuần

Lưu Loan - CTV