Thứ Hai, 1 tháng 3, 2021

Lạng Sơn: Bắt 'nữ quái' lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng chiêu đổi tiền

Nguyễn Thị Mai làm việc với cơ quan chức năng. Ảnh: Công an tỉnh Lạng Sơn.

Ngày 1/3, thông tin từ Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết đơn vị này đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Thị Mai (SN 1984, HKTT tại đường Thống Nhất, quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh, hiện đang trú tại TP. Hà Nội ) để điều tra về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo đó, khoảng tháng 1/2021, Công an tỉnh Lạng Sơn nhận được đơn trình báo của người dân về việc bị đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua việc đổi ngoại tệ.

Theo đó, vào thời gian trên, người bị hại thấy tài khoản mạng xã hội Facebook mang tên "Nguyễn Thị Mai" có đăng tải bài viết về việc có khả năng đổi tiền Việt Nam sang tiền Trung Quốc".

Tin tưởng, bị hại đã chủ động liên lạc với tài khoản trên. Sau khi thỏa thuận, bị hại chuyển cho chủ nhân tài khoản Facebook trên số tiền 109.517.000 đồng qua thẻ ngân hàng.

Tuy nhiên, sau khi nhận được tiền, đối tượng đã không chuyển tiền Trung Quốc lại theo như thỏa thuận ban đầu, cắt đứt liên lạc và chiếm đoạt toàn bộ số tiền trên.

Tiếp nhận tin báo của người bị hại, cơ quan chức năng đã nhanh chóng vào cuộc xác minh, làm rõ và xác định Nguyễn Thị Mai là người đứng sau vụ việc này nên đã bắt giữ đối tượng để điều tra.

Tại cơ quan chức năng, Mai khai nhận bản thân không có khả năng đổi tiền nhưng do đang nợ nần nên đã lên trên mạng xã hội đăng bài viết để tìm những người cả tin liên hệ với mình sau đó sẽ lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cùng ngày, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lạng Sơn đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can theo quy định của pháp luật.