Thứ Bảy, 27 tháng 3, 2021

Kết quả thư bạn đọc

* Giao UBND huyện Khoái Châu chỉ đạo các phòng, cơ quan chức năng liên quan xem xét, giải quyết đơn của gia đình ông Hoàng Văn Hiển

* Trả lời đơn của ông Duy Đức Tuấn

* Giao Thanh tra tỉnh Đồng Nai chủ trì, phối hợp cùng các cơ quan liên quan kiểm tra, giải quyết đơn của bà Trần Thị Thanh Hương

* Giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội rà soát, báo cáo UBND thành phố xem xét đơn của ông Nguyễn Hữu Trọng

Báo Nhân Dân đã phản ánh đơn của các ông bà: Hoàng Văn Đào; Hoàng Văn Hiển và Hoàng Văn Hiến (các ông Đào, Hiển, Hiến là ba anh em ruột) đều ở thôn Thổ Khối, xã Đồng Tiến, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên, khiếu nại về việc chậm cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ). Cụ thể: Gia đình ông Hoàng Văn Đào có thửa đất số 00324QSDĐ/QĐ.H/2003 được quyền sử dụng 704,8 m2 đất tại xã Đồng Tiến; gia đình ông Hoàng Văn Hiển có thửa đất số 00325QSDĐ/QĐ.H/2003 được quyền sử dụng 1.989 m2 đất tại xã Đồng Tiến; gia đình ông Hoàng Văn Hiến có thửa đất số 00292QSDĐ/QĐ.H/2003 được quyền sử dụng 704,8 m2 đất tại xã Đồng Tiến.

Thực hiện chủ trương dồn điền, đổi thửa của xã Đồng Tiến và của huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên, trong năm 2004, cả ba gia đình nêu trên bị thu hồi toàn bộ đất cũ và được chia mới một thửa đất tại tờ bản đồ số 5, với diện tích là 2.016 m2. Lúc đó, trưởng xóm là ông Hoàng Văn Thặng trực tiếp đưa gia đình ông Đào, ông Hiển và ông Hiến đến nhận thửa đất này (giáp với trường mầm non). Sau đó, cả ba gia đình bàn bạc và đi đến thống nhất: Giao toàn bộ diện tích đất 2.016 m2 cho ông Hoàng Văn Hiển quản lý và sử dụng. Ngay sau khi được chia đất, gia đình ông Hiển đã xây tường rào chung quanh để bảo vệ và đã sử dụng ổn định, không tranh chấp từ đó đến nay. Tuy nhiên, suốt từ đó đến nay nhiều hộ dân trong thôn đều được cấp lại sổ đỏ, nhưng riêng gia đình ông Hiển lại chưa được cấp lại sổ đỏ, làm thiệt hại đến quyền và lợi ích chính đáng của gia đình ông.

Về việc này, Báo Nhân Dân vừa nhận được Văn bản trả lời số 864-CV/HU của Huyện ủy Khoái Châu, nội dung chính như sau: Huyện ủy Khoái Châu đã ban hành Công văn số 863-CV/HU giao UBND huyện Khoái Châu xem xét nội dung đơn trên và chỉ đạo các phòng, cơ quan chức năng liên quan xem xét, giải quyết đơn của công dân theo quy định của pháp luật. Kết quả giải quyết báo cáo Ban Thường vụ Huyện ủy và Báo Nhân Dân.

Báo Nhân Dân đã có công văn gửi các cơ quan chức năng phản ánh về việc ông Duy Đức Tuấn (địa chỉ: tổ 14 Phú Diễn, phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư tài chính Thái Bình Dương (địa chỉ: Số 73 Trần Duy Hưng, Trung Hòa, Cầu Giấy, TP Hà Nội) tố giác ông Vũ Hùng Sơn, Phó Chánh văn phòng Ban chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (nguyên Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Bảo Tín Sơn Tùng) và ông Phạm Hồ Điệp, Giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư Ánh Việt) có hành vi làm giả hồ sơ thông quan để nhập lậu xe ô-tô. Về nội dung này, Báo Nhân Dân vừa nhận được Văn bản trả lời số 278/VPCQCSĐT của Văn phòng cơ quan CSĐT, Công an TP Hà Nội, nội dung chính như sau: Quá trình kiểm tra, xác minh, xác định nội dung các đơn tố giác nêu trên của ông Duy Đức Tuấn là không có căn cứ.

Báo Nhân Dân nhận được Công văn số 2718/UBND-TCD của UBND tỉnh Đồng Nai trả lời đơn của bà Trần Thị Thanh Hương, trú tại tổ 7, khu phố 3, thị trấn Vĩnh An, huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai) khiếu nại việc Công ty cổ phần tập đoàn Tân Mai cấu kết với một số cán bộ có thẩm quyền của UBND thị trấn Vĩnh An và UBND huyện Vĩnh Cửu lấy quỹ đất của Công ty san ủi, phân lô bán nền, hưởng lợi bất chính. Về việc này, UBND tỉnh có ý kiến như sau: Giao Thanh tra tỉnh chủ trì, phối hợp Sở Tài nguyên và Môi trường và các cơ quan có liên quan kiểm tra theo nội dung đơn, rà soát hồ sơ và các quy định pháp luật có liên quan; tham mưu đề xuất Chủ tịch UBND tỉnh xử lý trường hợp đơn nêu trên theo đúng quy định pháp luật và thông tin cho Báo Nhân Dân biết để trả lời bạn đọc.

Báo Nhân Dân đã có công văn gửi các cơ quan chức năng phản ánh đơn của ông Nguyễn Hữu Trọng, ở thôn Yên Sơn, xã Ba Vì (huyện Ba Vì, Hà Nội), với nội dung: Dãy núi Dái Đàn có một phần là đất an ninh quốc phòng, một phần là đất sản xuất của các hộ dân ở xã An Phú, huyện Mỹ Đức. Dãy núi này do UBND xã An Phú quản lý và đã ký hợp đồng giao khoán cho các hộ dân làm kinh tế. Khi UBND tỉnh Hòa Bình triển khai dự án du lịch, đã phá một phần dãy núi liên thông từ xã An Lão (huyện Lạc Thủy) qua xã An Phú (huyện Mỹ Đức) để nối đường Hồ Chí Minh đi men theo chân dãy núi Dái Đàn. Một số lãnh đạo cơ sở nhận thấy lợi ích đã cùng lên kế hoạch để tiến hành chiếm dụng đất sản xuất của người dân... Về nội dung này, Báo Nhân Dân vừa nhận được Văn bản trả lời số 2054/VP-KT của Văn phòng UBND thành phố Hà Nội, nội dung chính như sau: Về việc này, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Mạnh Quyền có ý kiến như sau: Giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn rà soát, báo cáo UBND thành phố xem xét, chỉ đạo theo quy định.