Thứ Sáu, 5 tháng 3, 2021

Đi xe đạp vô cớ ủi ngã đứa trẻ giữa đường, người đàn ông còn biện hộ gây ức chế

Đoạn clip ghi lại cảnh tượng này đã khiến cư dân mạng sục sôi lửa giận. Được biết, khi xảy ra vụ việc, anh Patrick Mpasa đang cầm máy quay khoảnh khắc vợ đưa con gái đi dạo trong công viên ở Baraque Michel (Bỉ) vào ngày Giáng sinh.

Đúng lúc đó, một người đàn ông cưỡi xe đạp cũng đi dọc theo con đường nhỏ. Khi sắp vượt qua con gái của Patrick, ông ta bất ngờ vươn đầu gối ra ngoài, huých một cái vào lưng khiến cô bé ngã nhào.

Giận run người khi thấy con gái bị bắt nạt, anh vội đuổi theo để yêu cầu người này xin lỗi, nhưng ông ta vẫn thản nhiên đạp xe đi tiếp. Người cha liền đăng đoạn clip lên mạng và hỏi rằng mình có quyền khiếu nại với cảnh sát trong trường hợp này hay không.

Sau khi nhận nhiều lời khuyên từ cộng đồng mạng, Patrick quyết định trình báo sự việc để đòi lại công bằng cho con. Cảnh sát lập tức vào cuộc và yêu cầu cả người đàn ông lẫn các nhân chứng có mặt lúc đó hỗ trợ điều tra. Vào thời điểm đó, Hiệp hội Đạp xe ở địa phương (GRACQ) lên án hành vi của người đàn ông đi xe đạp là "không thể chấp nhận được".

Ngày 5/3, tòa án ở thành phố Verviers phán quyết rằng người đàn ông đã cố ý đẩy ngã cô bé, đồng thời tuyên án treo cho ông ta giữa lúc có quá nhiều luồng ý kiến chỉ trích người này trên mạng xã hội.

Thẩm phán nhận định người đàn ông không có ý định tổn thương cô bé, ông ta cũng đã bị dân mạng tấn công dữ dội nên mức án này là hợp lý. Ông này phải bồi thường cho nạn nhân 1 Euro (tương đương 27.000 đồng).

Trong phiên tòa trước đó vào ngày 3/2, người đàn ông giải thích rằng mình vô tình ủn ngã cô bé vì mải lo giữ thăng bằng. Ông ta cảm nhận được mình huých trúng người bé, nhưng không ngờ là em ngã thật. Tuy nhiên, công tố viên không tin lời biện hộ này: "Ông chỉ khó chịu khi thấy những người đi bộ vòng vèo qua lại trên đường".

Song Long