Thứ Tư, 3 tháng 3, 2021

Hòa Bình: Phát hiện 3 đối tượng vi phạm lĩnh vực vũ khí, vật liệu nổ

Thông tin từ phòng CS.QLHC về TTXH – (PC06) Công an tỉnh Hòa Bình: 18h00 ngày 2/3, trên QL6 thuộc xóm Bái Yên, xã Dân Chủ, thành phố Hòa Bình, tổ công tác (113) PC06 đi tuần tra, kiểm soát, phát hiện 1 xe ô tô có biểu hiện nghi vấn, trên xe có 1 lái xe và 3 người khách, lái xe có HKTT tại phường Đồng Tiến, thành phố Hòa Bình. Qua kiểm tra hành chính phát hiện trên xe có 3 khẩu súng loại tự chế (dạng súng PCP), 3 người trên xe (đều có HKTT tại huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình) không xuất trình được giấy phép sử dụng vũ khí, công cụ hỗ trợ.

Phát hiện 3 khẩu súng trên xe ô tô, các đối tượng không xuất trình được giấy phép sử dụng vũ khí.

Qua đấu tranh, khai thác các đối tượng khai nhận là chủ của 3 khẩu súng nêu trên, ngày 2/3/2021các đối tượng mang theo súng để đi săn nhưng không được, đến 18h cùng ngày, các đối tượng đi nhờ xe ô tô về đến xóm Bái Yên, xã Dân Chủ, thành phố Hòa Bình thì bị tổ công tác 113 của PC06 kiểm tra phát hiện.

Tang vật thu giữ được trong vụ án.

Căn cứ hành vi vi phạm, tổ công tác đã yêu cầu các đối tượng đưa toàn bộ tang vật, phương tiện về trụ sở PC06 - Công an tỉnh Hòa Bình để làm rõ và lập hồ sơ vụ việc, tạm giữ tang vật, phương tiện vi phạm, xử lý theo quy định của pháp luật.

Đàm Quang