Thứ Sáu, 5 tháng 3, 2021

Hải Phòng: Điều tra vụ nữ sinh lớp 9 bị bạn trường khác đánh hội đồng

Sáng 5/3, trên mạng xã hội xuất hiện 1 đoạn clip về một nữ sinh mặc áo đen bị một nhóm bạn khoảng 7 – 8 người quây xung quanh để đánh đập, kèm theo vô vàn những lời chửi bậy.

Trong clip cho thấy, một nhóm học sinh đi xe đạp điện, quay xung quanh nhìn bạn nữ bị đánh, rút điện thoại ra quay video và cười đùa.

Ngay sau khi đoạn clip xuất hiện trên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút được nhiều bình luận và chia sẻ. Phần lớn tỏ ra bất bình trước những hành động đánh hội đồng nữ học sinh, bên cạnh đó là việc một số học sinh bỏ điện thoại ra quay video mà không có ai đến can ngăn hay kêu gọi giúp đỡ.

Khi nữ sinh bị các bạn quây đánh hội đồng, nhóm học sinh khác cầm điện thoại cười đùa và quay clip, không có ai can ngăn hay kêu gọi mọi người giúp đỡ.

Thông tin với PV, diện Công an phường Phan Bội Châu (quận Hồng Bàng) cho biết, đã nắm được thông tin về vụ việc 1 nữ sinh trường THCS Tô Hiệu (quận Lê Chân) bị 1 nhóm học sinh trường khác đánh hội đồng, trong đó có học sinh trường THCS Phan Bội Châu.

Quá trình xác minh, được biết, 2 học sinh ở trường THCH Phan Bội Châu đã thừa nhận với nhà trường có tham gia trong vụ đánh hội đồng bạn khác trường.

Liên quan đến vụ việc, trao đổi qua điện thoại, bà Nguyễn Thị Hồng, Hiệu trưởng trường THCS Phan Bội Châu cho biết, nhiều khả năng có ít nhất 2 học sinh lớp 8 và lớp 9 trường mình đã tham gia vụ việc. Ngoài ra, còn có một số học sinh trường khác tham gia.

"Hiện, nhà trường đang yêu cầu 2 em học sinh này làm bản tường trình sự việc để làm rõ xem nguyên nhân từ đâu, bạn nào tham gia đánh nhau, bạn nào quay clip….", bà Hồng thông tin.

Theo bà Hồng, sự việc xảy ra vào chiều ngày 4/3, trên địa bàn phường Thượng Lý, quận Hồng Bàng. Sau sự việc, đến giờ vẫn chưa nắm được tình hình sức khỏe của nữ sinh bị đánh và nguyên nhân. Sau khi rõ ràng, bà sẽ gọi điện sang trường Tô Hiệu để hỏi thăm tình hình học sinh bên đấy.

Bà Nguyễn Thị Lệ Thủy, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Lê Chân (TP Hải Phòng), cho biết Phòng đã nhận được thông tin về việc học sinh của trường THCS Tô Hiệu bị một nhóm bạn khác trường đánh "hội đồng".

"Hiện sự việc vẫn đang trong quá trình làm rõ, sau khi xác định nguyên nhân sự việc, chắc chắn nhà trường sẽ mời cha mẹ học sinh đến làm việc và có biện pháp ổn định tâm lý cho học sinh để các con yên tâm đến trường"- bà Thủy nói.

Hiện, sức khỏe của em bình thường nhưng tinh thần vẫn hoảng loạn.

Thông tin ban đầu, nguyên nhân dẫn đến vụ việc trên do các em học sinh nói xấu nhau trên mạng dẫn đến mâu thuẫn.

Đoàn Tân