Chủ Nhật, 28 tháng 3, 2021

Giàn hoa giấy Vũng Tàu bị kẻ gian cưa trộm, netizen bức xúc

Những ai đến với thành phố chắc chắn đã từng nghe đến giàn hoa giấy cổ thụ cứ lên hình là đẹp.

Thời gian gần đây, nhiều người giàn thành phố phát hiện ra việc nhiều gốc cây hoa giấy Vũng Tàu bị cưa ngang thân, có cây bị lấy đi cả phần gốc.

Đặc biệt, kẻ gian đã cưa ngang thân cây hoa giấy tại chùa Phổ Diệu và lấy đi một phần thân. Sau khi cây chết, nhà chùa cho người kéo xuống, lấy cành ươm lại.

Không chỉ ở chùa Phổ Diệu, giàn hoa giấy trước Nhà nghỉ Lâm Đường (phường 8, TP.Vũng Tàu) nở hoa quanh năm và được nhiều du khách chọn làm nơi check-in cũng bị cưa trộm và kẻ gian đã lấy đi một phần gốc.

Đây không phải là lần đầu tiên các cây hoa giấy trong thành phố Vũng Tàu bị cưa trộm, cắt mất gốc.

Trước tình trạng những giàn hoa giấy tuyệt đẹp tại Vũng Tàu bị kẻ gian phá hoại nhiều netizen đã lên tiếng bức xúc. Thậm chí, một số thành viên trên mạng xã hội còn yêu cầu các cơ quan chức năng phải vào cuộc và truy tìm hung thủ.

Cụ thể, trên một số diễn giàn dưới phần bình luận ghi lại cảnh tượng những cây hoa giấy tại Vũng Tàu bị cắt góc, netizen bình luận: "Chẳng hiểu động cơ gì lại đi phá hoại những cây hoa giấy giàng đẹp. Phải chăng vì kiểu ghen ăn tức ở".

"Cần phải truy tìm thủ phạm, cây mất bao công chăm bẵm giờ thì phá hoại. Các cơ quan chức năng nên vào cuộc để tìm ra kẻ phá hoại và làm rõ động cơ". Một thành viên mạng xã hội để lại bình luận dưới bài giàng về giàn hoa giấy Vũng Tàu bị cắt gốc.

Theo tìm hiểu thêm, công an đã điều tra và bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Vũ (SN 1970, trú tại xã Long Sơn, TP.Vũng Tàu) là thủ phạm của những vụ phá hoại giàn hoa giấy tại Vũng Tàu.

Theo đó, Nguyễn Văn Vũ đã cưa thân các trụ cây xanh, sau đó cắt gốc mang về ươm, chiết để mang đi bán lại cho người khác.

Trước đó, những giàn hoa giấy cổ thụ tại Vũng Tàu chính là đặc sản của thành phố biển này và nhiều du khách đã có những bức ảnh sống ảo vô cùng đẹp ở đây.

Mời độc giả xem video: ôi Yêu Hà Nội : Hà Nội mùa cúc họa mi - Nguồn: Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Nội * HANOITV

Thiên Anh