Thứ Hai, 1 tháng 3, 2021

Dùng móc quần áo 'câu' tiền trong hòm công đức

Ngày 1/3, báo Giáo dục thời đại đưa tin, Công an xã Quan Lạn (huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh) đã vận động thành công 2 đối tượng có hành vi trộm cắp tiền trong hòm công đức ra đầu thú và đã giao nộp nhiều tang vật có liên quan.

Theo thông tin trước đó được đăng tải trên báo Công an Quảng Ninh, ngày 18/2, Công an xã Quan Lạn, huyện Vân Đồn nhận được tin báo của Ông Nguyễn Văn Thường (người trông đền Vân Hải) tại thôn Sơn Hào, xã Quan Lạn đã bị kẻ gian đột nhập cạy hòm công đức.

Nhận được tin báo, Công an xã Quan Lạn tiến hành khoanh vùng đối tượng và phối hợp với Công an xã Minh Châu để tiến hành xác minh, sàng lọc nhiều đối tượng tình nghi, chỉ sau hơn ba giờ đồng hồ, lực lượng công an xác định hai đối tượng có hộ khẩu thường trú tại thôn Tiền Hải, xã Minh Châu, huyện Vân Đồn là Vương Văn Vương (SN 1997) và Châu Thành Phương (SN 2002). Công an xã Quan Lạn phối hợp với Công an xã Minh Châu đã vận động hai đối tượng trên ra đầu thú để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Đến 19h00 tối cùng ngày, hai đối tượng trên đã đến cơ quan công an để đầu thú và giao nộp nhiều tang vật liên quan.

Tại trụ sở công an, Châu Thành Phương và Vương Văn Vương khai nhận vào khoảng 19h30 ngày 17/2, Châu Thành Phương đã gọi điện cho Vương Văn Vương đi lên đền Vân Hải để trộm tiền trong hòm công đức. Châu Thành Phương mang theo một móc quần áo bằng kim loại và uốn hình móc câu để làm công cụ trộm cắp tiền.

Khi đến đền Vân Hải, 2 đối tượng đã lật hòm công đức ngược lại để cho Phương dùng móc quần áo đã uốn sẵn để móc tiền từ trong két sắt ra, còn Vương đứng ngoài cửa đền để cảnh giới.

2 đối tượng trên đã trộm cắp được tổng cộng là 3.550.000 đồng. Số tiền trên, Phương chia cho Vương 1.700.000 đồng, còn lại Phương giữ tiêu dùng cá nhân.

Hiện, vụ việc đang được tiếp tục xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Han (t/h)