Thứ Bảy, 6 tháng 3, 2021

Dùng hàng 'nóng' giải quyết mâu thuẫn

Các đối tượng trong vụ việc dùng hàng "nóng" để giải quyết mâu thuẫn.

Ngày 7/3, thông tin từ Công an TP Vinh (Nghệ An) cho biết, đơn vị vừa tiến hành tạm giữ nhóm thanh niên đã gây ra vụ gây rối trật tự công cộng, xảy ra trên địa bàn vào tối 5/3.

Các đối tượng bị tạm giữ gồm: Trần Xuân Minh (SN 1995, trú tại khối 8, phường Trung Đô); Vương Anh Tú (SN 1996, trú tại khối 3, phường Lê Lợi); Nguyễn Mạnh Hùng (SN 1990, trú tại khối 5, phường Đội Cung); Nguyễn Đức Hậu (SN 2003, trú tại khối 9, phường Quán Bàu) và Lê Trung Kiên (SN 1998, trú tại khối 1, phường Cửa Nam).

Theo đó, khoảng 23h ngày 5/3, do mâu thuẫn cá nhân, nhóm thanh niên trên đã hẹn với một thanh niên tên Thắng (SN 1997, trú phường Hà Huy Tập) đến để nói chuyện tại một quán nhậu (ngõ 77, đường Nguyễn Thái Học, TP Vinh).

Đối tượng Thắng đã dẫn thêm 3 thanh niên khác đi cùng và dùng đao đe dọa. Trước sự việc đó, 2 nhóm thanh niên đã xảy ra xô xát. Trong lúc xô xát, do yếu thế hơn nên nhóm của Thắng đã bỏ chạy.

Quá trình rượt đuổi, các đối tượng Hậu, Tú, Kiên và Minh đã dùng cốc thủy tinh và chai bia ném về phía nhóm của Thắng và đồng bọn. Riêng đối tượng Nguyễn Mạnh Hùng đã lấy ra một khẩu súng ngắn màu đen, nhãn hiệu GR88 và bóp cò, gây nên tiếng nổ lớn. Sau khi xảy ra vụ xô xát, 2 nhóm thanh niên này liền rời khỏi hiện trường.

Đao và súng được lực lượng công an thu giữ của các đối tượng.

Ngày 6/3, 2 đối tượng Trần Xuân Minh và Nguyễn Mạnh Hùng đã đến cơ quan công an đầu thú, khai nhận toàn bộ hành vi của mình, đồng thời giao nộp số hung khí là công cụ gây án.

Căn cứ tài liệu và chứng cứ thu thập được cùng lời khai của hai đối tượng, lực lượng chức năng đã tiến hành giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Vương Anh Tú, Lê Trung Kiên và Nguyễn Đức Hậu về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Tại cơ quan điều tra, tất cả các đối tượng này đều khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ.

Thanh Phương