Thứ Hai, 29 tháng 3, 2021

CSGT TP.HCM sẽ truy quét các nhóm tụ tập đua xe vùng ven

Trước tình trạng tụ tập, đua xe, gây rối trật tự công cộng diễn ra phức tạp tại các địa bàn giáp ranh TP.HCM, Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt Công an TP.HCM cho biết sẽ đẩy mạnh công tác phối hợp lực lượng cảnh sát, chính quyền địa phương để theo dõi, ngăn chặn và xử lý sớm nhất.

Phòng PC08 cho biết thời gian qua, cảnh sát phát hiện nhiều nhóm nhỏ thanh, thiếu niên thường xuyên lợi dụng những tuyến đường vắng vẻ giáp ranh TP.HCM để tụ tập, "dợt xe và biểu diễn, chạy xe thành đoàn, nẹt pô".

"Những thanh thiếu niên này tạo các nhóm kín trên mạng xã hội để trao đổi thông tin. Thời gian địa điểm tụ tập cũng liên tục thay đổi, nhằm cảnh giới lực lượng chức năng. Khi không thấy cảnh sát thì nhóm này thông báo nhau qua nhóm kín để hẹn 'dợt xe', gây rối trật tự", đại diện Phòng CSGT TP.HCM thông tin.

Phòng CSGT TP.HCM phối hợp nhiều lực lượng để ngăn chặn, xử lý kịp thời các nhóm thanh thiếu niên tụ tập chạy xe thành đoàn, gây rối trật tự trên đường. Ảnh: Phạm Ngôn.

Theo đó, PC08 cho biết thời gian "dợt xe", "biểu diễn" và rút lui của nhóm này rất ngắn, điểm hẹn thường ở xa trụ sở của lực lượng chức năng hoặc tiếp giáp địa bàn. Điều này đã gây nhiều khó khăn cho lực lượng cảnh sát trong quá trình theo dõi, xử lý.

Phòng PC08 cho biết thời gian tới sẽ phối hợp chặt chẽ các lực lượng cảnh sát cơ động, cảnh sát hình sự, tăng cường quân số mật phục hóa trang để theo dõi, xử lý các nhóm này.

Cảnh sát cũng phối hợp chính quyền địa phương rà soát các điểm sửa chữa môtô, xe máy có dấu hiệu "độ xe" để nhắc nhở, đi đến cam kết không "độ xe", không tiếp tay cho hành vi gây rối trật tự giao thông.

Truy tìm 'quái xế' ném đá vào cảnh sát ở TP.HCM Bị cảnh sát phát hiện tụ tập đua xe, nhóm "quái xế" ở TP.HCM ném đá về phía lực lượng chức năng rồi phóng xe chạy khỏi hiện trường.

Thư Trần