Thứ Tư, 3 tháng 3, 2021

Chủ quán cháo giao nộp chiếc ví có 16 triệu đồng để tìm chủ nhân

Ngày 3-3, Công an phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết, đơn vị vừa tiến hành trao trả tài sản cho một tài xế taxi công nghệ…

Theo đó, vào tối 2-3, Công an phường Nghĩa Tân tiếp nhận một chiếc ví bên trong có 16 triệu đồng cùng một số giấy tùy thân từ ông Nguyễn Văn Tâm, 68 tuổi, trú tại 327 Hoàng Quốc Việt, phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy (là chủ quán cháo 37).

Theo ông Tâm, ông nhặt được chiếc ví tại quán cháo của mình. Kiểm tra ví thấy bên trong có số tài sản lớn, nhận định là của khách vào ăn cháo rồi để quên, ông Tâm liền mang chiếc ví đến CQCA giao nộp. Nhờ lực lượng công an tìm chủ nhân để trả lại.

Anh Quốc vui mừng nhận lại chiếc ví từ CQCA

Ngay sau khi tiếp nhận vụ việc, Công an phường Nghĩa Tân đã nhanh chóng xác minh và làm rõ chủ nhân chiếc ví là anh Trần Sỹ Quốc, 29 tuổi, quê ở huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh, làm nghề lái taxi công nghệ, đồng thời mời anh đến trụ sở công an để làm thủ tục trao trả tài sản.

Có mặt tại Công an phường Nghĩa Tân, anh Quốc vui mừng khi được nhận lại chiếc ví còn nguyên toàn bộ tiền và giấy tờ. Theo anh Quốc, khoảng 19g00 cùng ngày, anh lái xe đến quán cháo 37 tại đường Hoàng Quốc Việt để ăn tối rồi để quên chiếc ví tại quán.

Anh Quốc xúc động gửi lời cảm ơn đến ông Tâm và Công an phường Nghĩa Tân đã giúp anh nhận lại tài sản của mình. Hành động của ông Tâm rất đáng trân trọng, đó là hành động đẹp cần được chia sẻ và lan tỏa trong cộng đồng.

Lê Mận