Chủ Nhật, 28 tháng 3, 2021

Cập nhật vụ sập nhà 10 tầng ở Ai Cập: 50 người thương vong

Rất khó khăn để các nhân viên cứu hộ đưa các thi thể ra khỏi đống đổ nát. Tới thời điểm hiện tại, cũng ghi nhận 25 người bị thương và có thêm 6 người vừa được cứu sống. Công tác cứu hộ vẫn tiếp tục được triển khai, dự kiến sẽ mất thêm vài ngày nữa.

Lực lượng cứu hộ và tình nguyện viên tìm kiếm các nạn nhân tại hiện trường vụ sập tòa nhà 10 tầng ở quận Gesr Giza, Cairo (Ai Cập) ngày 27/3/2021. (Ảnh: AFP)

Cảnh sát nhanh chóng tiến hành phong tỏa khu vực xung quanh hiện trường vụ sập nhà, đề phòng trường hợp bất trắc xảy ra. Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Một ủy ban kỹ thuật cũng đã được thành lập để tiến hành kiểm tra chất lượng các tòa nhà xung quanh. Được biết, tòa nhà vừa bị sập cơi nới thêm 4 tầng mà chưa được phép.

Sự cố sập nhà không phải chuyện hiếm gặp ở Ai Cập do chất lượng xây dựng kém, đặc biệt tại các khu ổ chuột, khu dân cư nghèo và các vùng nông thôn. Trong khi đó, ở phân khúc bất động sản cao cấp tại các thành phố lớn như Cairo và Alexandria, các chủ đầu tư cũng thường vi phạm quy hoạch, như cơi nới thêm tầng, để gia tăng lợi nhuận./.

Phương Anh/VOV1 (biên dịch) Xinhua