Thứ Hai, 1 tháng 3, 2021

Bố cháu bé rơi tầng 12: Con tôi như được tái sinh lần thứ hai

Cũng có mặt tại buổi lễ tuyên dương, anh Nguyễn Văn Hiệp (bố của cháu N.P.H) xúc động cảm ơn anh Mạnh đã cứu con gái.

Lãnh đạo UBND quận Thanh Xuân và Công an quận Thanh Xuân trao Bằng khen cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh.

"Con tôi như được tái sinh lần thứ hai. Nếu không có sự dũng cảm của anh Mạnh thì không biết chúng tôi sẽ sống như thế nào. Gia đình cảm ơn mọi người đã quan tâm đến cháu, chân thành xin lỗi vì sự việc xảy ra là do sơ suất của gia đình mà khiến mọi người lo lắng. Gia đình sẽ cố gắng nuôi dạy con, rút kinh nghiệm quý báu từ vụ việc này"- anh Hiệp chia sẻ.

Ông Nguyễn Xuân Lưu, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân biểu dương, trân trọng cảm ơn sự mưu trí của anh Mạnh. Từ vụ việc này cũng đề nghị ban quản trị chung cư cần rà soát lại để đảm bảo an toàn cho trẻ, động viên cư dân có những giải pháp an toàn trong quá trình sinh sống.

Trước đó, Báo CAND đã đưa tin, chiều 28/2, bé N.P.H bất ngờ bò từ trong nhà, trèo ra lan can. Sau đó, bé treo mình lơ lửng ở tầng 12A. Lúc này một số người dân ở tòa bên cạnh phát hiện sự việc đã hô hoán. Anh Nguyễn Ngọc Mạnh đang đứng chở hàng ở gần đó phát hiện sự việc nên đã nhanh chóng trèo lên mái che của sảnh tòa nhà và đỡ được bé gái khi rơi xuống. Rất may mắn, cháu bé chỉ bị thương. Ngay khi sự việc xảy ra, người dân và gia đình đã đưa bé gái đến Bệnh viện Nhi Trung ương cấp cứu.

M.Hiền