Thứ Ba, 2 tháng 3, 2021

Bình Phước: 5 đối tượng nhập cảnh trái phép âm tính với SARS-CoV-2

Lực lượng chức năng làm việc với các đối tượng bị bắt giữ khi nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. (Ảnh: Hồng Ánh/TTXVN phát)

Ngày 2/3, bác sỹ Quách Ái Đức, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Phước, xác nhận 5 người nước ngoài nhập cảnh trái phép và bị Công an Biên phòng Bình Phước bắt giữ vào đêm 24/2, đều có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 và sức khỏe ổn định.

Trước đó, lúc 22 giờ 30 phút ngày 24/2, tại khu vực Mốc 70 thuộc ấp Thạnh Biên (xã Lộc Thạnh, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước), các chiến sỹ Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Hoa Lư đã bắt giữ năm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam và đang có ý định trốn sang Campuchia.

Năm đối tượng gồm He-Shai (19 tuổi), Chen -ao (19 tuổi), Liu-Bung (31 tuổi), Luu-Qun-Gian (19 tuổi), cùng thường trú tại tỉnh Hồ Nam và Mã-Na (31 tuổi), trú tại tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.

Các đối tượng khai nhận đã nhập cảnh trái phép vào Việt Nam bằng đường bộ ở biên giới phía Bắc từ ngày 22/2/2021. Ngày 23/2, khi vào đến địa phận Việt Nam, các đối tượng được xe ôtô 4 chỗ chở thẳng xuống Hà Nội rồi lên xe khách di chuyển đến Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày hôm sau.

Sau đó, nhóm người trên được xe ôtô 16 chỗ mang biển kiểm soát 51B-258.57 do người Việt Nam điều khiển, đón và chở lên khu vực biên giới của tỉnh Bình Phước.

Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Hoa Lư đã bàn giao nhóm đối tượng nước ngoài nhập cảnh trái phép cho Trung tâm Y tế huyện Lộc Ninh để cách ly theo quy định.

Theo Sở Y tế Bình Phước, đến nay, huyện Lộc Ninh đã tiếp nhận cách ly tập trung 1.282 ca, trong đó có 127 chuyên gia, 19 kỹ sư, 1 giám đốc, 10 lao động kỹ thuật là công dân nước ngoài. Đồng thời, lực lượng chức năng đã yêu cầu cách ly tại nhà đối với 407 người đi từ vùng dịch trở về địa phương.

Huyện Lộc Ninh đã tổ chức công nhận cho 1.255 người hoàn thành thời gian cách ly tập trung và có kết quả âm tính với SARS-CoV-2./.

Đậu Tất Thành (TTXVN/Vietnam+)