Thứ Tư, 31 tháng 3, 2021

Bị đơn tố thẩm phán cấp tòa sơ thẩm dùng chứng cứ giả để xét xử

Ảnh minh họa

Trước đó, ngày 2/10/2020, TAND quận Tân Bình đã đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm. TAND quận Tân Bình chấp nhận toàn bộ yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn về việc giao 2 con chung cho nguyên đơn trực tiếp nuôi dưỡng.

TAND quận Tân Bình ghi nhận sự tự nguyện của nguyên đơn về việc không yêu cầu bị đơn chị L.T.D. (ngụ quận 12, TPHCM) cấp dưỡng nuôi 2 con. Chị D. đã kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm.

Tại phiên tòa phúc thẩm ngày 31/3, chị D. có đơn xin hoãn phiên tòa do đang trị bệnh tại Bệnh viện 175 và nguyên đơn vắng mặt không rõ lý do.

Trước khi phiên tòa phúc thẩm diễn ra, bị đơn đã có đơn tố giác tội phạm gửi đến Cục điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, Công an TPHCM để yêu cầu làm rõ hành vi dùng chứng cứ giả mạo của nguyên đơn nhưng vẫn được thẩm phán ở phiên tòa sơ thẩm chấp nhận.

Chị D. khẳng định, biên bản thỏa thuận giữa bị đơn và nguyên đơn được lập ngày 28/9/2019 về việc bị đơn chuyển giao quyền nuôi con cho nguyên đơn trong hồ sơ vụ án là được làm giả. Chữ ký trong biên bản không phải là chữ ký trực tiếp của bị đơn và được nguyên đơn lấy ở đâu đó để dán vào biên bản, mang nộp cho TAND quận Tân Bình.

Chị D. chỉ thỏa thuận về việc chăm sóc, thăm nom con nhưng không thay đổi quyền nuôi con. Bị đơn yêu cầu cung cấp bản chính nhưng phía nguyên đơn không thể xuất trình. Dù vậy, TAND quận Tân Bình vẫn đóng dấu "đã đối chiếu với bản chính" để tạo bút lục trong hồ sơ vụ án.

Hưng Long