Thứ Sáu, 5 tháng 3, 2021

Bé gái rơi từ tầng 12A chung cư xuất viện

Đại diện Bệnh viện Nhi trung ương thăm, tặng quà cho bé N.P.H. trước khi xuất viện.

Theo TS.BS Hoàng Hải Đức, Trưởng Khoa Chỉnh hình nhi, Bệnh viện Nhi trung ương, khớp háng của cháu bé đã được nắn chỉnh và bất động vững chắc; tại chỗ không sưng, đau, không biến dạng; kết quả chụp X-quang khớp háng bên phải đã trở lại vị trí bình thường. Bé được hẹn khám lại sau 2-3 tuần để đánh giá kết quả phục hồi chức năng của khớp.

Xúc động khi con được ra viện, chị H, mẹ cháu chia sẻ: "Thay mặt gia đình, không biết nói gì hơn, tôi xin chân thành cảm ơn tất cả các y, bác sĩ của Bệnh viện Nhi trung ương đã tận tình, hết lòng chăm sóc, điều trị cho cháu. Đây thực sự là niềm hạnh phúc quá lớn lao của gia đình".

Trước đó, chiều 28/2, do cha mẹ bận việc, bé N.P.H. đã từ trong nhà ra ban công và trèo ra lan can, rồi treo mình lơ lửng ở tầng 12A.

Chứng kiến sự việc, nhiều người hô hoán tìm sự cứu giúp. Lúc này, anh Nguyễn Ngọc Mạnh (31 tuổi, ở xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội) đang ngồi trong xe ô tô đợi chuyển hàng cho khách ở tòa nhà đối diện, nghe tiếng người lớn hô hoán cứu giúp. Ngay lập tức, anh Mạnh lao ra khỏi xe ô tô, trèo tường bao sang tòa nhà bên cạnh, leo lên mái tôn để đỡ bé H. khi bé bị rơi xuống.

Q.NGUYỄN