Thứ Tư, 31 tháng 3, 2021

Án mạng trong quán bia, 9X lĩnh án không ngày về

Hồ sơ nêu rõ, trưa ngày 11/3/2020, Nguyễn Tùng Lâm ngồi uống bia với bạn là anh Trần Trung Kiên (SN 1988) và Nguyễn Văn Bính (SN 1980), cùng ở phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội.

Bị cáo Nguyễn Tùng Lâm tại tòa.

Uống bia được một lúc thì giữa Lâm và anh Bính xảy ra ẩu đả. Bị đánh đau, Lâm gọi điện thoại cho anh Kiên trách móc vì không bảo vệ cho mình.

Nhìn thấy xe máy của anh Kiên vẫn để ở quán bia, trong lúc tức giận, Lâm lấy khóa chữ U khóa bánh và dùng tuốc nơ vít chọc thủng 02 lốp xe máy rồi bỏ đi.

Một lúc sau, anh Kiên biết việc Lâm làm nên gọi điện mắng Lâm rồi hẹn ra quán bia số 658 đường Láng để nói chuyện và trả chìa khóa xe lại cho anh Kiên.

Chiều muộn cùng ngày, Lâm lấy 01 thanh tuýp sắt được mài nhọn rồi đến quán bia gặp anh Kiên.

Khi đến nơi, Lâm thấy anh Kiên đang ngồi uống bia cùng ông Vũ Sỹ Giao (SN 1952, ở phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội) và một người bạn khác.

Khi thấy Lâm cầm thanh sắt nhọn lao về phía mình, anh Kiên vội cầm cốc bia ném về phía Lâm nhưng không trúng.

Lúc này, ông Giao lao tới ôm Lâm từ đằng sau vật xuống nền quán. Thấy Lâm say bia rượu, anh Kiên đã lấy 01 chiếc chảo sắt vụt vào mặt Lâm 01 cái rồi chạy đến công an phường Láng Hạ để trình báo.

Lâm vùng dậy đuổi theo anh Kiên nhưng không kịp nên quay lại quán bia, Lâm lấy 01 con dao trong quán đâm ông Giao. Với những nhát đâm hiểm, ông Giao đã tử vong do mất máu cấp.

Tại tòa, bị cáo Nguyễn Tùng Lâm lí nhí thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Mẹ bị cáo mếu máo cho biết, vợ chồng bà ly hôn, bố Lâm cũng vừa mới mất được 28 ngày thì con trai mình đã gây ra trọng tội. Hiện giờ hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, khó có khả năng để tiếp tục bồi thường cho gia đình bị hại.

Tuy vậy, vợ bị hại, đầu vấn khăn tang trắng ngồi bên di ảnh chồng đau khổ cho biết, không còn nỗi đau nào lớn hơn khi mất đi người thân; mặc dù gia đình bị cáo không có thiện chí trong việc bồi thường, song vợ nạn nhân vẫn xin tòa giảm án tới mức tối đa nhất cho bị cáo để bị cáo sớm có cơ hội được trở về đoàn tụ với gia đình, tu dưỡng thành người có ích.

Song tòa cấp sơ thẩm nhận định, hành vi của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, hành vi của bị cáo thể hiện tính chất côn đồ, xét thấy cần phải áp dụng hình phạt tù không thời hạn mới đủ sức răn đe, giáo dục tội phạm.

Vì các lẽ trên, TAND TP.Hà Nội tuyên phạt Nguyễn Tùng Lâm tù chung thân về tội Giết người.

Nguyễn Thị Thúy