Thứ Bảy, 27 tháng 3, 2021

2 con nghiện trộm xe máy đã vứt xe bỏ chạy khi gặp công an

Công an Hà Nội ngày 27/3 thông tin, Công an quận Hai Bà Trưng đang tạm giữ hình sự 2 đối tượng Đàm Trung Thành (SN 1976; trú tại 149A Mai Hắc Đế, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) và Vũ Quốc Hưng (SN 1990; trú tại tổ 9 phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) để điều tra hành vi trộm cắp tài sản.

Hai đối tượng tại cơ quan công an.

Trước đó, khoảng 3h sáng 19/3, Thành và Hưng cùng nhau đi tìm đi "con mồi" để trộm cắp tài sản. Khi đến trước số nhà 341 Phố Huế, cả hai phát hiện một chiếc xe máy Honda Wave không có người trông giữ. Thành và Hưng đã dùng vam phá khóa, lấy trộm chiếc xe.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an phường Phố Huế đã khẩn trương điều tra, truy bắt các đối tượng gây án. Đến chiều 19/3, tổ công tác của công an phường Phố Huế đã phát hiện Thành và Hưng ở ngõ 66 phố Tân Mai, quận Hoàng Mai. Khi thấy lực lượng Công an, cả hai đã vứt xe máy, bỏ chạy. Ngay lập tức, tổ công tác đã khống chế, bắt giữ các đối tượng và đưa về trụ sở để làm việc.

Tại cơ quan công an, các đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình, mục đích trộm xe là để lấy tiền tiêu xài và mua ma túy về sử dụng. Theo hồ sơ, Thành là đối tượng đã có 8 tiền án, 3 tiền sự còn Hưng đã có 4 tiền án, 1 tiền sự.

Hiện Công an quận Hai Bà Trưng đang tiếp tục điều tra, xử lý các đối tượng theo quy định./.

PV/VOV.VN