Thứ Sáu, 12 tháng 2, 2021

Xử phạt 2 bãi trông giữ xe ''chặt chém'' ngày Tết

Lực lượng chức năng xử phạt đối tượng vi phạm.

Thượng tá Bùi Văn Đang, Phó Trưởng Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, do làm tốt tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19 nên lượng người du xuân tới các đền, chùa, khu vui chơi trên địa bàn đã giảm so với mọi năm.

Tuy nhiên, hoạt động trông giữ xe vẫn nhức nhối tại khu vực hồ Hoàn Kiếm, các khu du lịch tâm linh. Sau khi có phản ánh của người dân về hiện tượng trông xe lấn chiếm vỉa hè, lòng đường và có biểu hiện "chặt chém" với giá 50.000 đồng/xe máy trên phố Đinh Tiên Hoàng, vườn hoa Lý Thái Tổ, Công an quận đã cho kiểm tra để xử lý.

Trong sáng cùng ngày, Công an quận Hoàn Kiếm đã lập biên bản xử phạt 2 bãi xe vi phạm quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm của ông N.V.K (ở phường Thổ Quan, quận Đống Đa, bãi xe vườn hoa Lý Thái Tổ); bà L.L.O (ở 61 Đinh Tiên Hoàng, bãi xe trước cổng đền Ngọc Sơn) với mức phạt 7 triệu đồng.

"Công an quận Hoàn Kiếm tiếp tục kiểm tra hoạt động trông giữ xe dịp Tết, đồng thời khuyến cáo người dân chỉ gửi xe máy, ô tô tại những nơi có niêm yết giá công khai", Thượng tá Bùi Văn Đang thông tin.

Chu Dũng