Thứ Sáu, 19 tháng 2, 2021

Vụ clip hàng chục côn đồ xông vào nhà chém người mùng 1 Tết: 3 đối tượng nào bị khởi tố?

Camera ghi lại hình ảnh hàng chục côn đồ xông vào nhà chém người mùng 1 Tết. Ảnh: Bảo vệ Pháp luật

Chiều 19/2, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 3 đối tượng liên quan đến vụ hàng chục côn đồ xông vào nhà dân chém người tối mùng 1 Tết.

Theo đó, danh tính 3 đối tượng bị khởi tố gồm: Trần Đức Thắng (SN 1995, ở TP.Hà Tĩnh), Nguyễn Văn Thắng (SN 1997, ở thôn 13, xã Gia Phố) và Hà Tuấn Anh (SN 1996, ở thôn 13, xã Gia Phố), huyện Hương Khê.

Các đối tượng bị khởi tố theo khoản 1 Điều 134 - Bộ luật hình sự về tội Cố ý gây thương tích.

Như đã đưa tin trước đó, vào khoảng 20h tối ngày 12/2 (mùng 1 tết), tại nhà ông Trần Văn Hà (tổ dân phố 19, thị trấn Hương Khê) có nhiều người đến chúc Tết. Trong lúc uống rượu, giữa Trần Đức Thắng (SN 1995, ở TP Hà Tĩnh) và anh Nguyễn Quyết Tiến (tổ dân phố 10, thị trấn Hương Khê) xảy ra mâu thuẫn.

Sau đó khi giải tán, Trần Đức Thắng đã cùng một nhóm côn đồ hơn 10 người quay lại, với dao kiếm trên tay, lao vào nhà ông Hà để chém anh Tiến.

Hậu quả khiến anh Nguyễn Quyết Tiến bị thương nặng ở tay và thâm tím mắt.

Người nhà của ông Hà là Trần Minh Tiến (SN 1998, trú xã Gia Phố) vào can ngăn cũng bị Thắng chém mặt.

Sau khi vụ việc xảy ra, Công an huyện Hương Khê đã triệu tập nhiều đối tượng liên quan và đã quyết định tạm giữ hình sự 3 đối tượng trên để điều tra.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Thủy Tiên (T/h)