Chủ Nhật, 14 tháng 2, 2021

Vì sao cái chết Michael Jackson năm 2009 bí ẩn khó giải

Ông hoàng nhạc pop Michael Jackson là một trong những tên tuổi lớn của làng nhạc thế giới với nhiều ca khúc bất hủ. Chính vì vậy, sự ra đi đột ngột của ông ngày 25/6/2009 khiến công chúng bàng hoàng và đau xót.

Michael Jackson qua đời khi 51 tuổi. Nguyên nhân tử vong được các chuyên gia xác định là sau khi xảy ra một cơn đau tim. Công chúng hoài nghi cái chết của Michael Jackson có quá nhiều bí ẩn, bởi trước đó ông vẫn khỏe mạnh và ấp ủ nhiều dự án cho sự nghiệp âm nhạc của mình.

Vì vậy, cảnh sát tiếp tục điều tra cái chết của Michael Jackson. Sau một thời gian điều tra, cảnh sát phát hiện Conrad Murray, bác sĩ riêng của ông hoàng nhạc pop, có liên quan đến cái chết của bệnh nhân.

Theo kết quả điều tra của cảnh sát, bác sĩ Murray làm việc cho Michael Jackson từ năm 2006 cho đến khi qua đời. Trong khoảng thời gian đó, bác sĩ Murray cho nam ca sĩ nổi tiếng thế giới sử dụng thường xuyên thuốc an thần propofol.

Đây là lý do công tố viên cáo buộc bác sĩ Murray cẩu thả trong việc sử dụng thuốc an thần propofol dẫn đến vụ đột tử của ông hoàng nhạc pop Michael Jackson.

Sau nhiều phiên tòa xét xử trong năm 2011, bác sĩ Murray bị kết tội ngộ sát trong cái chết đột ngột của Michael Jackson. Theo đó, ông chịu bản án 4 năm tù. Sau 2 năm thụ án, ông được phóng thích khỏi nhà tù Los Angeles (Mỹ). Bởi, ông cải tạo tốt và các nhà tù bang California trong tình trạng quá tải.

Dù bác sĩ Murray bị phạt tù nhưng nhiều người cho rằng cái chết của Michael Jackson vẫn còn những bí ẩn chưa được giải đáp. Trong số này có quan điểm cho rằng, có thể ông hoàng nhạc pop tự sát vì áp lực công việc lớn, lịch trình dày đặc. Giả thuyết khác suy đoán ông có thể bị một người nào đó sát hại vì mâu thuẫn lợi ích.

Sự việc càng trở nên bí ẩn hơn khi thi hài Michael Jackson được cảnh sát cho phép người nhà nhận và mang đi hỏa táng trong khi quá trình điều tra chưa kết thúc.

Việc làm này của sở cảnh sát Los Angeles khiến nhiều người đặt ra nghi vấn vì sao họ giới điều tra và gia đình làm như vậy. Liệu có phải họ muốn hỏa táng thi hài Michael Jackson vội vã nhằm xóa bằng chứng về việc ông bị giết hay không?

Những điều này khiến bí ẩn về cái chết của Michael Jackson càng thu hút sự quan tâm của công chúng và các nhà điều tra. Vì vậy, những thuyết âm mưu về vụ việc này gây tranh luận đến ngày nay.

Mời độc giả xem video: Vietnam's Got Talent 2014 - Cô bé nhảy Micheal Jackson cực đỉnh- TẬP 04 - Hồng Nhung. Nguồn: VTV3.

Tâm Anh (theo History)