Thứ Ba, 9 tháng 2, 2021

TP.HCM: Phong tỏa chung cư có nhân viên Vietnam Airlines mắc COVID-19

Ảnh minh họa.

Chiều 9/2, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM tổ chức họp trực tuyến với sở ngành, quận, huyện và TP Thủ Đức.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Nguyễn Tấn Bỉnh - Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết, thành phố vừa ghi nhận 2 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 1 nhân viên của Vietnam Airlines. 2 ca dương tính này đang chờ Bộ Y tế Công bố mã số bệnh nhân.

Liên quan tới ca mắc COVID-19 mới nhân viên Vietnam Airlines, lãnh đạo quận Tân Bình cho biết, người này sống tại chung cư Carillon, số 171 đường Hoàng Hoa Thám, quận Tân Bình. Hiện lực lượng chức năng đã phong tỏa tạm thời chung cư này.

Bệnh nhân này sống ở tầng 15 chung cư Carillon có 40 hộ gia đình, đã được lấy mẫu xét nghiệm, hiện đang chờ kết quả.

Nhân viên Vietnam Airlines tiếp xúc với BN1979 (nhân viên bốc dỡ hàng hóa ở sân bay Tân Sơn Nhất). Sau khi điều tra, truy vết, xác định được 5 F1 và 26 F2.

Về các trường hợp F1 của ca nhiễm này, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM yêu cầu không cách ly tại nhà đối với F1 của nhân viên Vietnam Airlines, mà phải cách ly tập trung.

Đồnb thời yêu cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM phối hợp với Vietnam Airlines điều tra 5 F1 này ở địa bàn nào, khẩn trương truy vết, lấy mẫu xét nghiệm.