Thứ Hai, 15 tháng 2, 2021

TPHCM: Người dân khu Mả Lạng ăn mừng vì được gỡ bỏ phong tỏa

Người dân khu Mả Lạng vui mừng (Ảnh HCDC)

Vào lúc 16h30 chiều nay, ngay sau khi lực lượng chức năng đến tháo dỡ rào chắn, hàng ngàn cư dân tại hẻm 245 Nguyễn Cư Trinh đã reo hò vui sướng. Nhiều người còn mang cả cờ Tổ quốc ra phất trước nhà, chạy dọc con hẻm để ăn mừng.

Trước đó, tối 7/2 (nhằm 26 Tháng Chạp), lực lượng công an, dân phòng phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1 đã tiến hành chốt chặn, phong tỏa hẻm 245 Nguyễn Cư Trinh, vì đây là nơi sinh sống của bệnh nhân 2005, một trong những ca mắc Covid-19 là nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất, để ngành y tế tiến hành truy vết, lấy mẫu xét nghiệm.

Con hẻm 245 Nguyễn Cư Trinh bị phong tỏa thuộc khu Mả Lạng - là khu vực rộng lớn ở trung tâm Sài Gòn với hơn 2.100 nhân khẩu.

Cũng trong hôm nay, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết, tất cả các trường hợp tiếp xúc F1, F2 và xét nghiệm tầm soát cộng đồng tại các địa điểm liên quan đến bệnh nhân trong chùm ca bệnh sân bay Tân Sơn Nhất đều có kết quả âm tính.

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Tổ thường trực đặc biệt chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế cho biết, tính đến thời điểm sáng 15/2, tình hình dịch bệnh trên địa bàn TP.HCM đã tương đối ổn định, cơ bản đã được kiểm soát với 35 ca bệnh được ghi nhận./.

Kim Dung/VOV-TPHCM