Thứ Sáu, 19 tháng 2, 2021

TP. Hải Dương: Ra đường không có lý do chính đáng bị phạt 3 triệu đồng

Dù trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, vẫn còn nhiều trường hợp vi phạm.

Theo đó, UBND phường Lê Thanh Nghị, Thành phố Hải Dương vừa xử phạt vi phạm hành chính với mức cao nhất 3 triệu đồng trường hợp đối với Phạm Thị Hà ở 6C Đội Cấn, phường Trần Phú; Nguyễn Văn Hưởng ở 120 Nguyễn Chí Thanh, phường Tân Bình do ra ngoài đường không có lý do chính đáng. Trước đó, 3 trường hợp đi câu ngoài hồ cũng đã bị xử phạt với mức 2 triệu đồng/người.

Đây không phải là những trường hợp hiếm vi phạm. Theo thống kê sơ bộ, ngày 19/2, lực lượng chức năng thành phố Hải Dương và các phường, xã đã xử phạt 124 trường hợp vi phạm các qui định về phòng chống dịch như: đi ra đường không có lý do chính đáng, không đeo khẩu trang, bán hàng hóa không thực sự thiết yếu.... với tổng số tiền phạt hơn 133 triệu đồng. Nhiều phường có số xử phạt lớn là: Hải Tân 20 triệu đồng, Lê Thanh Nghị 18 triệu đồng, Trần Hưng Đạo gần 14 triệu đồng...

Từ hôm nay, thành phố Hải Dương đã áp dụng mức xử phạt hành chính cao nhất đối với các trường hợp vi phạm qui định về phòng chống dịch.

Sáng ngày 19/2, Bí thư Thành ủy Hải Dương Lê Đình Long và lãnh đạo Thành phố đã kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các phường, xã trên địa bàn TP.

Tại các khu vực chợ, các mặt hàng thiết yếu như lương thực, thực phẩm vẫn được bày bán bình thường với yêu cầu đảm bảo an toàn phòng dịch.

Kiểm tra cho thấy, mặc dù đang trong thời gian thực hiện biện pháp cách ly xã hội theo tinh thần chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, tuy nhiên trên địa bàn thành phố vẫn có nhiều người dân vi phạm các quy định về phòng dịch như ra ngoài khi không thực sự cần thiết, không đeo khẩu trang…. Qua kiểm tra, Bí thư Thành ủy Hải Dương Lê Đình Long chỉ đạo: Các phường, xã lập các chốt di động để kiểm tra chặt chẽ không cho người dân ra đường khi không có lý do chính đáng, áp dụng mức xử phạt hành chính cao nhất đối với các trường hợp vi phạm các quy định phòng chống dịch. Yêu cầu công ty điện lực, cấp nước... tạm dừng việc thu tiền trong thời gian cách ly để đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Chiều cùng ngày, các phường, xã trên địa bàn thành phố đã bố trí lực lượng thành lập 53 chốt kiểm soát di động. Lực lượng chức năng tại các chốt sẽ lập biên bản xử phạt hành chính ở mức cao nhất đối với các trường hợp ra đường không có lý do chính đáng, tụ tập đông người, không đeo khẩu trang… Đây là biện pháp quyết liệt của thành phố để giáo dục, răn đe những trường hợp cố tình vi phạm các quy định phòng chống dịch./.

PV