Thứ Bảy, 20 tháng 2, 2021

Thôn ở Bắc Ninh được dỡ phong tỏa sau 22 ngày cách ly, dân hò reo vui mừng

Chiều 20/2, UBND huyện Lương Tài ra quyết định kết thúc giãn cách xã hội đối với thôn Nhiêu Đậu (xã Lâm Thao) sau 22 ngày bị phong tỏa để phòng chống dịch COVID-19

Khoảng 17h30, ông Trần Xuân Nhiên, Phó Chủ tịch UBND huyện Lương Tài đọc quyết định dỡ chốt kiểm dịch và kết thúc giãn cách xã hội thôn Nhiêu Đậu. Ông Nhiên cùng lực lượng chức năng thực hiện dỡ phong tỏa tại chốt.

Hàng rào lưới théo tại chốt kiểm dịch đầu thôn Nhiêu Đậu được mang đi.

Người dân thôn Nhiêu Đậu vỗ tay reo hò, vui mừng vì được gỡ cách ly.

Ông Nguyễn Văn Vinh (thôn Nhiêu Đậu, xã Lâm Thao) cho biết, thời gian thôn bị cách ly để phòng dịch có ảnh hưởng đến việc lao động, sản xuất nhưng người dân vẫn vui vẻ, đồng lòng để chung tay chống dịch.

Trả lời PV VTC News, ông Vũ Văn Canh, trưởng thôn Nhiêu Đậu cho hay: "Lúc đầu mới thực hiện lệnh phong tỏa, người dân nhận thức về dịch COVID-19 còn hạn chế, sau khi được tuyên truyền bà con đã hiểu được sự nguy hiểm của việc lây lan dịch bệnh nên mọi người đều chấp hành nghiêm, không có trường hợp nào vi phạm quy định về phòng chống dịch".

Những chiếc xe đầu tiên ra khỏi làng sau hơn 3 tuần bị cách ly.

"Sáng nay khi biết tin thôn sắp được dỡ phong tỏa, tôi rất vui. Việc đầu tiên của tôi làm là lái xe ra khỏi xã, thực hiện kế hoạch mà tôi chờ đợi suốt hơn 20 ngày nay", anh Trần Xuân Đỉnh (thôn Nhiêu Đậu, xã Lâm Thao) mừng rỡ chia sẻ.

Các thiết bị, đồ dùng y tế được mang ra khỏi khu cách ly.

Thôn Nhiêu Đậu chính thức trở lại cuộc sống bình thường sau hơn 3 tuần bị phong tỏa do có ca mắc COVID-19.

Minh Tuệ - Nguyên Chương