Thứ Ba, 16 tháng 2, 2021

Thái Lan sẽ nhận lô vaccine ngừa Covid-19 đầu tiên vào cuối tháng 2

Bộ Y tế công cộng Thái Lan thông báo, nước này sẽ tiếp nhận lô vaccine ngừa Covid-19 đầu tiên gồm 200.000 liều từ công ty Sinovac của Trung Quốc vào cuối tháng 2 và sẽ tiến hành tiêm chủng ngay khi tiếp nhận lô vaccine này.

Vaccine Sinovac của Trung Quốc. (Ảnh: AP)

Phó Thủ tướng, kiêm Bộ trưởng Y tế công cộng Thái Lan Anutin Charnvirakul cho biết, công ty Sinovac Biotech của Trung Quốc đã xác nhận sẵn sàng xuất xưởng lô vaccine 200.000 liều cho Thái Lan vào ngày 20/2 tới. Dự kiến lô vaccine này sẽ được vận chuyển đến Thái Lan vào ngày 24/2.

Sau khi lô vaccine đến Thái Lan, Cục Dịch vụ Y tế Thái Lan sẽ tiến hành kiểm tra lần cuối vì vaccine này của Trung Quốc vẫn chưa được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Thái Lan (FDA) cấp phép sử dụng. Nếu quy trình thông qua thuận lợi, chương trình tiêm chủng của Thái Lan có thể thực hiện ngay trong tháng 2 này.

Trong ngày hôm nay, hãng hàng không Thai Airways cũng đã xác nhận việc hãng hàng không này sẽ chịu trách nhiệm vận chuyển lô 200.000 liều vaccine từ Trung Quốc, theo kế hoạch lô hàng sẽ đến Thái Lan vào ngày 24/2 tới đây./.

PV/VOV-Bangkok