Thứ Năm, 4 tháng 2, 2021

Quảng Ngãi: Làm việc với một chủ tài khoản Facebook đăng thông tin sai sự thật

(Baoquangngai.vn)- Sáng 4/2/2021, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Quảng Ngãi đã mời một chủ tài khoản facebook lên làm việc vì hành vi đăng tải thông tin sai sự thật liên quan đến dịch Covid-19.

Trước đó, ngày 3/2/2021, P.T.H.M (23 tuổi, trú tại xã Nghĩa Thuận, huyện Tư Nghĩa) đã sử dụng tài khoản Facebook cá nhân của mình đăng tải thông tin "Quảng Ngãi mình đã có 1 người mắc covid oy đó nha m.n...sợ quá". Thông tin sai sự thật này đã gây hoang mang, lo lắng trong quần chúng nhân dân.

Tại cơ quan công an, P.T.H.M đã khai nhận: Trưa 3/2/2021, khi ghé nhà người thân chơi thì nghe được thông tin cho rằng trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi có một người bị nhiễm Covid-19. Tưởng là thật nên P.T.H.M lo sợ và vội vàng đăng tải thông tin này lên mạng xã hội với mục đích lan tỏa thông tin để nhiều người biết, cảnh giác, nhất là người thân, bạn bè đang có ý định về quê ăn Tết.

Đến chiều cùng ngày, ngay sau khi phát hiện thông tin mình đăng tải là sai sự thật nên P.T.H.M đã chủ động xóa bài viết này.

Thượng tá Trần Minh Hưng, Trưởng phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết: "Ngay sau khi phát hiện vụ việc, đơn vị đã nhanh chóng xác minh làm rõ chủ tài khoản facebook đăng tin sai sự thật để củng cố hồ sơ, xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật".

Được biết, trong năm 2020, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã xử phạt vi phạm hành chính 25 trường hợp với tổng số tiền xử phạt là 85 triệu đồng về các hành vi đăng tải, chia sẻ thông tin giả mạo, sai sự thật; thông tin cá nhân của người khác; thông tin về thuốc, cách chữa bệnh tại nhà… liên quan đến dịch Covid-19.

"Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, khuyến cáo mọi người dân nên cẩn trọng khi tiếp cận thông tin trên mạng xã hội; tuyệt đối không được chia sẻ, đăng tải những thông tin chưa được kiểm chứng", Thượng tá Trần Minh Hưng cho biết thêm.

Hiện vụ việc đang được Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật./.

M.Quân