Thứ Bảy, 20 tháng 2, 2021

Phạt 'nguội' 3 đối tượng đốt pháo trong dịp tết ở Cẩm Xuyên

Sau khi trích xuất hình ảnh từ camera an ninh, các đối tượng đốt pháo trong đêm giao thừa đã được cơ quan công an triệu tập lên làm việc

Trong 3 ngày (từ 18 - 20/2), Công an huyện Cẩm Xuyên đã triệu tập 3 đối tượng gồm: Đặng Biên Cương (SN 1984) trú tại tổ dân phố 2, thị trấn Cẩm Xuyên; Nguyễn Văn Chung (SN 1979) trú tại thôn 3, xã Cẩm Quang và Nguyễn Văn Hiếu (SN 1980) trú tại thôn Nguyễn Đối, xã Cẩm Hà để làm rõ hành vi nổ pháo trong đêm giao thừa tết Tân Sửu 2021.

Biên bản xử phạt hành chính Đặng Biên Cương về hành vi đốt pháo trái phép trong đêm giao thừa.

Tại cơ quan công an, với chứng cứ xác thực thu thập được qua hệ thống camera an ninh, các đối tượng đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình.

Công an huyện Cẩm Xuyên đã lập hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính 3 đối tượng, mỗi đối tượng 1,5 triệu đồng theo điểm B, khoản 2, điều 10, Nghị định 167/2013/NĐ-CP của Chính phủ về hành vi sử dụng các loại pháo mà không được phép.

Trước đó, nhiều đối tượng đốt pháo trong đêm giao thừa đã bị Công an huyện Cẩm Xuyên phát hiện, xử lý.

Được biết, trong dịp tết Nguyên đán vừa rồi, Công an huyện Cẩm Xuyên đã vào cuộc quyết liệt ngăn ngừa tình trạng nổ pháo. Với việc huy động 100% quân số, chia làm 35 tổ tuần tra khép kín địa bàn, Công an huyện đã phát hiện, xử lý 84 vụ/84 đối tượng đốt pháo trái phép.

Tiến Phúc