Thứ Hai, 15 tháng 2, 2021

Phát hiện đối tượng thủ súng bắn bi sắt lang thang đi chơi Tết

Tối 11-2-2021 (tức ngày 30 Tết Nguyên đán), tổ công tác Y2/141 do Trung tá Lê Mạnh Hưng (Phó Đội trưởng Đội CSGT số 2, Phòng CSGT CATP Hà Nội) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại khu vực Lê Văn Lương - Hoàng Đạo Thúy (phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân).

Tới 19h30, tổ công tác phát hiện một nam thanh niên đi xe máy không gắn BKS và có biểu hiện nghi vấn, nên cảnh sát dừng xe để kiểm tra.

Nam thanh niên bị phát hiện hành vi mang theo khẩu súng bắn bi sắt vào tối 30 Tết

Tại chốt 141, đối tượng trên nói rằng "bị rơi BKS xe". Tuy nhiên, khi mở cốp xe máy, cán bộ của tổ Y2/141 phát hiện một chiếc BKS cất ở trong.

Đặc biệt, cảnh sát còn phát hiện một khẩu súng trong cốp xe máy, cùng bọc bi sắt và một ống kim loại. Đây là loại súng bắn đạn bi sắt bằng khí nén.

BKS xe máy, súng, bọc bi sắt và ống khí nén được giấu trong cốp xe

Danh tính của nam thanh niên tàng trữ súng được xác định là Ngô Tuấn Anh (SN 1991; trú tại đường Khương Đình, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội). Tuấn Anh là đối tượng đã có 1 tiền án.

Trình bày tại chốt 141, Tuấn Anh quanh co về nguồn gốc và lý do mang theo khẩu súng: Lúc thì anh ta nói rằng "không biết của ai" vì "xe đi mượn", lúc lại nói là "mượn, mang theo để phòng thân"...

Đây là loại thiết bị có tính sát thương khá cao

Trung tá Lê Mạnh Hưng cho biết: "Trong thời gian Tết Nguyên đán, chúng tôi vẫn đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, luôn chủ động nắm bắt tình huống và kiên quyết khống chế, trấn áp đối tượng có dấu hiệu nghi vấn, chống đối. Ở trường hợp vừa qua, nam thanh niên mang theo thiết bị dạng súng bắn bi sắt, đi xe không gắn BKS nên chúng tôi đã lập biên bản, bàn giao CAP Nhân Chính để tiếp tục điều tra, làm rõ".

Trung Hiếu