Thứ Ba, 9 tháng 2, 2021

Phạt 15 triệu đồng các đối tượng đăng tin, nhắn tin quảng cáo sai quy định

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Cụ thể, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội xử phạt vi phạm hành chính với Công ty cổ phần Viễn thông Đại Tâm Phát (địa chỉ đường Mỹ Đình, phường Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm) vì đã nhắn tin quảng cáo từ đầu số 9926 đến khách hàng khi chưa được sự đồng ý của khách hàng.

Hành vi này vi phạm Khoản 2, Điều 11 Nghị định số 91/2020/NĐ-CP ngày 14-8-2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử, do vậy, Công ty cổ phần Viễn thông Đại Tâm Phát bị phạt tiền 7,5 triệu đồng.

Cùng ngày, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã ra quyết định xử phạt hành chính với bà N.N.Th (sinh năm 1994, trú tại phường Mai Động, quận Hoàng Mai) vì đã đăng tải nội dung: "Đọc đi và chuẩn bị cho mình, phòng khi Covid ghé thăm thông báo về vi rút corona biến thể mới có tính chất giống vi rút HIV; cách điều trị Covid-19 tại nhà khi không đến bệnh viện; các loại thuốc điều trị Covid-19... trên tài khoản mạng xã hội Facebook có tên "Bella Store" lúc 1h45 ngày 1-2-2021.

Việc bà N.N.Th đăng tải nội dung sai sự thật về việc điều trị Covid-19 trên mạng xã hội là vi phạm quy định tại Điều 5 Nghị định số 72/2013/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng. Với vi phạm này, bà N.N.Th bị phạt hành chính 7,5 triệu đồng và gỡ bỏ thông tin vi phạm.

Thanh Hà