Thứ Hai, 22 tháng 2, 2021

Đối tượng chuyên trộm mai cảnh ở Huế sa lưới

Đối tượng Lân tại cơ quan Công an.

Ngày 22/2, thông tin từ Công an TP. Huế cho biết, đơn vị vừa phối hợp Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế phá thành công chuyên án 128M, bắt giữ đối tượng gây ra loạt vụ trộm cây mai cảnh trên địa bàn và các địa phương lân cận.

Theo đó, trong khoảng thời gian từ cuối tháng 11/2020 đến nay, trên địa bàn TP. Huế và các địa phương lân cận liên tiếp xảy ra nhiều vụ trộm cây mai cảnh có giá trị lớn. Trước tình hình đó, Công an TP. Huế đã nhanh chóng vào cuộc truy xét và xác lập chuyên án mang bí số 128M để đấu tranh.

Sau một thời gian tích cực xác minh, củng cố hồ sơ tài liệu, chứng cứ, đến ngày 19/02/2021, Công an TP. Huế và Phòng Cảnh sát Hình sự đã bắt đối tượng Quý Lân (SN 1984, trú phường Phú Nhuận, TP. Huế) và thu giữ nhiều cây mai cảnh là tang vật của các vụ trộm.

Hàng loạt cây mai cảnh do Lân trộm cắp trên địa bàn TP. Huế.

Trong quá trình điều tra, Công an TP. Huế đã làm rõ 4 đối tượng liên quan đến việc tiêu thụ số mai bị mất trộm nói trên và tạm giữ nhiều cây mai nghi vấn do phạm tội mà có.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Huế đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Quý Lân. Đồng thời, cơ quan công an củng cố hồ sơ để xử lý những đối tượng liên quan đến hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.