Thứ Sáu, 19 tháng 2, 2021

Nữ giáo viên ở Hải Phòng về quê Hải Dương ăn Tết lại khai báo lòng vòng lên Hà Nội

Theo đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng giao Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Lê Chân, Sở Giáo dục và Đào tạo xử phạt vi phạm hành chính, xử lý kỷ luật đối tượng H.T.T với mức cao nhất theo quy định và thẩm quyền.

Trong trường hợp đối tượng H.T.T dương tính với COVID-19, yêu cầu Ủy ban nhân dân quận Lê Chân chuyển hồ sơ cho Cơ quan cảnh sát điều tra để xử lý hình sự.

Trước đó, vào ngày 9/2, H.T.T, thường trú tại phường An Dương quận Lê Chân, là giáo viên Trường Trung học phổ thông Trần Nguyên Hãn xin phép về quê ở Hải Dương ăn Tết. Mặc dù không được lãnh đạo nhà trường đồng ý nhưng T vẫn đi về quê chồng ở xóm Nam, thôn Song Đông, xã Tân An, Thanh Hà, Hải Dương. Trong thời gian ở quê, T có đi chợ Nứa mua sắm và lên nhà bố mẹ đẻ ở xóm Tràng, xã Tiền Tiến, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương, để thắp hương.

Đến chiều 15/2, nữ giáo viên trở về nhà riêng tại Hải Phòng và khai báo với tổ dân phố và phường An Dương là mình đã đến Khu đô thị Đặng Xá, xã Đặng Xá, Gia Lâm, Hà Nội và về ngay trong ngày. Khi Ban Giám hiệu nhà trường cùng cơ quan chức năng địa phương yêu cầu báo cáo trung thực thì phát hiện lịch trình của nữ giáo viên này đã khai báo không đúng sự thật.

Minh Thu (TTXVN)