Thứ Sáu, 12 tháng 2, 2021

Nốt nhạc ấm áp đêm giao thừa

Ngày 12-2, CA xã Phùng Xá, huyện Mỹ Đức, Hà Nội cho biết, đơn vị cùng một công dân trên địa bàn vừa thực hiện một nghĩa cử rất cao đẹp, đó là đã mang lại niềm vui lớn cho một công dân….

Khoảng 19g30 ngày 11-2 (tức 30 Tết), CA xã Phùng Xá, huyện Mỹ Đức tiếp nhận từ anh Hoàng Cao Cường (SN 1983; trú tại xã Xuy Xá, huyện Mỹ Đức) 01 chiếc ví da màu đen, bên trong có nhiều giấy tờ tùy thân và hơn 4 triệu đồng tiền mặt.

Ngay sau khi tiếp nhận, CA xã Phùng Xá đã tiến hành xác minh và xác định chủ nhân chiếc ví là anh Nguyễn Quang Phẩm (trú tại thôn Thượng, xã Phùng Xá, huyện Mỹ Đức).

Số tiền hơn 4 triệu đó có giá trị lớn đối với anh Phẩm bởi gia đình anh có hoàn cảnh khó khăn, bản thân anh là người khuyết tật, khó đi lại còn vợ anh bị bệnh tâm thần.

Vợ chồng anh Phẩm nhận lại tài sản từ cán bộ CA xã Phùng Xá

Ngay trong đêm, CA xã Phùng Xá, huyện Mỹ Đức liên hệ và trao lại số tiền trên cho vợ chồng anh Phẩm.

Anh Phẩm cho biết, do sơ ý đã đánh rơi ví tiền cùng giấy tờ. Gia đình anh rất lo lắng và hoang mang khi đánh mất số tài sản đó nhưng tìm nhiều nơi vẫn không thấy. Vì thế, khi được CA xã Phùng Xá liên hệ nói đã nhặt được ví tiền và mời anh đến nhận lại, vợ chồng anh rất vui mừng, bày tỏ lòng cảm ơn với anh Hoàng Cao Cường và CA xã Phùng Xá.

Trong những thời khắc giao thừa chuẩn bị đón năm mới, nghĩa cử trả lại số tiền đánh mất cho gia đình anh Phẩm cũng như niềm vui của gia đình anh Phẩm; lời cảm ơn của vợ chồng anh đối với những ân nhân của mình đều là hình ảnh đẹp, giống như những nốt nhạc của mùa xuân, mang lại nhiều giá trị đẹp cho cuộc sống.

Nam Du