Thứ Ba, 9 tháng 2, 2021

Ninh Bình dừng một số dịch vụ từ 0 giờ ngày 10/2

Chốt phòng, chống dịch với cán bộ y tế, công an kiểm tra thân nhiệt cho người dân trước khi vào chợ. Ảnh minh họa: Minh Đức/TTXVN

Công văn nhấn mạnh, để nhân dân trong tỉnh đón Tết Nguyên đán an toàn, vui tươi, đầm ấm, UBND tỉnh yêu cầu Giám đốc Công an tỉnh, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh, Giám đốc các sở, thủ trưởng các ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện nghiêm những nội dung: Tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch đã đề ra, triển khai thực hiện nghiêm túc nội dung các văn bản chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh; tuyệt đối không được chủ quan, mất cảnh giác.

Đặc biệt, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, đi trước một bước sẵn sàng cho mọi tình huống; nâng cấp độ phòng, chống dịch COVID-19 ở mức cao. Tỉnh tạm dừng các hoạt động của các dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, xông hơi massage, game online, rạp chiếu phim, phòng tập gym, phòng tập thể hình, yoga, phòng tập nhảy - thẩm mỹ, câu lạc bộ bida kể từ 0 giờ ngày 10/2 đến khi có thông báo mới.

Tỉnh Ninh Bình giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh, UBND các huyện, thành phố và các đơn vị liên quan theo dõi, cập nhập tình hình dịch bệnh và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh, báo cáo kết quả thực hiện về UBND tỉnh Ninh Bình trước 16 giờ hằng ngày.

Đức Phương (TTXVN)