Thứ Năm, 18 tháng 2, 2021

Nhiều nhà hàng ở TP.HCM vẫn đón cả trăm khách cùng lúc, bất chấp lệnh cấm

Ghi nhận của PV VTC News tối 18/2, dọc các tuyến phố là tụ điểm ăn uống, vui chơi của TP.HCM như: Phạm Văn Đồng (quận Gò Vấp), Phan Xích Long (quận Phú Nhuận), Trường Sa (quận tân Bình)... các đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 liên tục tuần tra sát sao.

Tại đường Phan Xích Long, vốn là con phố ăn uống sầm uất của TP.HCM, nhiều hàng quán vẫn bất chấp lệnh cấm để mở cửa đón khách.

Nhà hàng Galbi phục vụ gần 100 người cùng lúc.

Nhà hàng chỉ ngưng nhận khách khi đã... kín chỗ.

Lực lượng chức năng quận Phú Nhuận vào kiểm tra, làm việc với quản lý nhà hàng.

Sau khi lập biên bản xử phạt, nhà hàng vẫn tiếp tục hoạt động vì lý do "khách đang ăn, đuổi thì rất kỳ".

Tương tự, tại đường Phạm Văn Đồng, nhiều quán nhậu vẫn bất chấp đón khách. Một số trường hợp "canh me", khi thấy đoàn kiểm tra thì hô hào khách đứng lên "giải tán tạm thời".

Nhiều quán nhậu dù đã được đoàn kiểm tra nhắc nhở nhiều lần nhưng vẫn cố tình làm ngơ. Sau khi bị lập biên bản, những hàng quán này mới có động thái ngưng nhận khách.

Lập biên bản, xử phạt quán nhậu Biển Xanh tại chân cầu Bình Lợi (quận Bình Thạnh).

Ngoài một số trường hợp bất chấp lệnh cấm, hầu hết cách hàng quán tại TP.HCM đều thực hiện tốt chỉ đạo của thành phố nhằm đẩy lùi COVID-19.

Trước tình hình phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố, từ ngày 9/2, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong chỉ đạo dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, vui chơi giải trí, thẩm mỹ viện, karaoke, vũ trường, quán nhậu, quán bar, massage các điểm kinh doanh trò chơi điện tử. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống không phục vụ quá 30 người cùng lúc trở lên.

Ngoài ra, các trung tâm tiệc cưới, phòng trà, sân khấu - kịch, rạp chiếu phim, các cơ sở kinh doanh thể thao, yoga, phòng tập gym, cũng phải dừng hoạt động. Các nghi lễ tôn giáo và các hoạt động 20 người trở lên ở cơ sở thờ tự cần tạm ngừng.

Các cửa hàng xăng dầu, nhu yếu phẩm thiết yếu, dược phẩm, cơ sở khám chữa bệnh hoạt động bình thường nhưng phải chấp hành đầy đủ quy định của cơ quan y tế.

Thy Huệ