Thứ Sáu, 5 tháng 2, 2021

Người nhặt ve chai trả lại tiền và nữ trang giá trị cho người mất

Ông Nguyễn Văn Long nhận giấy khen của UBND TP Cao Lãnh.

Trước đó, khoảng 8 giờ ngày 14-1, trên đường đi chày cá sông Đình Trung (phường 1, TP Cao Lãnh), ông Nguyễn Văn Long tình cờ nhìn thấy một phụ nữ điều khiển xe mô-tô đánh rơi một túi xách. Ông gọi nhiều lần nhưng người phụ nữ không nghe thấy.

Ông Long cho biết, ban đầu ông định treo chiếc túi trên cây ven đường để người bị đánh rơi có quay lại tìm cũng nhìn thấy, nhưng sợ người khác lấy mất nên ông mang về treo trước nhà và ngồi chờ chủ nhân chiếc túi quay lại tìm sẽ trao trả. Trường hợp không có người quay lại, ông sẽ mang đến công an phường nhờ trả lại.

Khoảng một giờ sau, em trai của người phụ nữ đánh rơi túi xách quay lại tìm, qua xác minh đúng người thân của người nữ đánh rơi túi xách nên ông Long đã trao trả lại.

Sau khi nhặt túi xách, ông Long không kiểm tra bên trong là vật gì, nhưng nghĩ chiếc túi xách có chứa tài sản giá trị. Cung cấp thông tin ban đầu cho báo chí, bà B.N.N. (ngụ khóm Mỹ Thượng, phường Mỹ Phú, TP Cao Lãnh) cho biết, bên trong túi xách có hơn 560 triệu đồng tiền mặt và nhiều tài sản nữ trang có giá trị.

Vợ chồng ông Nguyễn Văn Long làm nghề nhặt phế liệu, hai người con đi làm công nhân xa nhà, cuộc sống khó khăn, nhưng đã trả lại túi xách có tài sản giá trị rất lớn cho người đánh rơi. Nghĩa cử của ông thật cao đẹp và đáng quý.

HỮU NGHĨA