Thứ Ba, 16 tháng 2, 2021

Ngày đầu cách ly xã hội, dân Hải Dương xin đi mua gạo cũng phải quay đầu

Ngày 16/2, ngày đầu tiên Hải Dương thực hiện lệnh cách ly xã hội trên toàn tỉnh để phòng chống dịch Covid-19.

Hình ảnh ngày đầu cách ly xã hội

Nhìn chung người dân địa phương này chấp hành tốt quy định giãn cách, thực hiện đeo khẩu trang khi đi ra ngoài. Các cửa hàng kinh doanh dịch vụ, kể cả dịch vụ ăn uống mang về đều đồng loạt đóng cửa.

Vắng vẻ từ quê lên phố

Các tuyến đường từ nông thôn đến TP đều yên ắng, vắng người. Các tuyến quốc lộ (QL) đi qua Hải Dương cũng vắng phương tiện lưu thông.

Các tuyến đường nội thành vắng người

Một chốt kiểm soát người và phương tiện ở Hải Dương

Hải Dương thực hiện cách ly toàn tỉnh, QL 5 vắng vẻ

Người dân ở huyện Cẩm Giàng không ra ngoài, đảm bảo giãn cách xã hội

Ngày đầu cách ly xã hội, dân Hải Dương ra chốt xin đi mua gạo cũng phải quay đầu

TP Hải Dương sáng 16/2

Cửa hàng đóng cửa im ỉm

Bên trong các KCN, các nhà máy chuẩn bị sản xuất lại, vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế. Công tác xét nghiệm cho công nhân vẫn đang được ngành y tế dồn sức thực hiện.

Bí thư Phạm Xuân Thăng yêu cầu xét nghiệm phải an toàn để đảm bảo cách ly xã hội

Xét nghiệm cho các công nhân tại Cẩm Giàng

Bí thư Tỉnh ủy Phạm Xuân Thăng, Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương Lê Ngọc Châu đã trực tiếp đi kiểm tra việc thực hiện cách ly xã hội trên toàn tỉnh. Hiện Hải Dương đã triển khai 170 chốt, với hàng nghìn người tham gia làm nhiệm vụ.

Các chốt kiểm soát xung yếu được thắt chặt

Ghi nhận tại chốt kiểm soát chống dịch Covid-19 trên QL 5 đi cầu Mây (thuộc địa bàn huyện Kim Thành), có nhiều người dân muốn đi ra ngoài. Tuy nhiên, việc này không thực hiện được do họ chưa đáp ứng các yêu cầu mà Tổ phòng chống dịch Covid-19 đưa ra.

Không có thẻ công nhân đã được xét nghiệm Covid-19, nam thanh niên không được đến nhà máy

Một người đàn ông muốn ra QL5, nói với lực lượng trực chốt là đi mua gạo. Cán bộ công an trực chốt đã xác minh nơi ở của người này. Thấy không hợp lý, tổ trực đã thuyết phục người này quay về mua gạo gần nhà, hoặc vào chợ dân sinh.

Người đàn ông này nói đi ra QL5 mua gạo nhưng bất thành

Bệnh nhân chạy thận nghe lời chốt trực quay lại bệnh viện

Khoảng 10h15, tại chốt kiểm soát trên đường Thanh Niên giao với QL 5, anh Đỗ Quang T. (SN1987, trú tại huyện Kim Thành) là bệnh nhân đang điều trị bệnh tại Bệnh viện Quân y 7, tự điều khiển ô tô qua chốt. Anh trình được giấy ra viện có xác nhận của lãnh đạo bệnh viện cùng giấy tờ tùy thân.

Anh T. đã quay lại bệnh viện chờ chạy thận khi nghe tổ công tác giải thích

Theo quy định, trường hợp của anh T. sẽ được đi qua chốt. Tuy nhiên, khi lực lượng chức năng hỏi thăm thì được biết 3 ngày nữa, anh sẽ trở lại viện để chạy thận.

Ngày đầu cách ly xã hội, Hải Dương lập 170 chốt trên toàn tỉnh

Lực lượng công an cùng cán bộ y tế tại đây đã khuyên anh T. nên xin ở lại bệnh viện để tiện cho việc chữa trị bệnh. Vì anh có bệnh nền nên về lại cộng đồng trong bối cảnh này rất dễ lây nhiễm, chưa kể khó khăn đi lại trong khi đang cách ly xã hội.

Thấy hợp lý, anh T. đã quay đầu xe vào bệnh viện để xin ở lại, đảm bảo an toàn cho việc chữa bệnh.

Nguyễn Thu Hằng