Chủ Nhật, 14 tháng 2, 2021

Mỹ thắt chặt an ninh sau vụ tấn công bằng dao ở New York

Mỹ thắt chặt an ninh sau vụ tấn công bằng dao ở New York

Theo vtv, các vụ tấn công bằng dao nói trên đã khiến 2 người thiệt mạng và 2 người bị thương. Giới chức cảnh sát New York cho biết trong một cuộc họp báo, 4 vụ tấn công đã xảy ra từ sáng 12/2 đến đầu giờ sáng 13/2. Các nhà chức trách cho biết, cả 4 nạn nhân trong những vụ đâm dao đều là người vô gia cư.

Lực lượng cảnh sát New York đang kiểm tra hình ảnh do camera an ninh trên tàu điện ngầm ghi lại để phục vụ việc điều tra. Cả bốn vụ đâm dao đều xảy ra dọc theo tuyến tàu điện ngầm A.

Một trong các nạn nhân được phát hiện đã chết trên một chuyến tàu ở Queens vào khoảng nửa đêm 12/2 với nhiều vết dao đâm ở cổ và cơ thể.

Hai giờ sau, một phụ nữ 44 tuổi được tìm thấy bị đâm chết trong tàu điện ngầm ở Manhattan.

Ngoài 2 vụ đâm dao trên, hai vụ tấn công khác không gây tử vong liên quan đến một người đàn ông 67 tuổi và vụ còn lại khiến người đàn ông 43 tuổi bị thương cũng xảy ra ở bến tàu điện ngầm Manhattan.

Theo vietnamplus.vn, cảnh sát đã bắt giữ nghi can là người vô gia cư và phát hiện con dao được cho là đã sử dụng trong các vụ tấn công trên.

Sau hàng loạt vụ tấn công, nhà chức trách đã huy động 500 cảnh sát để triển khai bổ sung lập tức để tuần tra tại hệ thống chung chuyển ở cả trên mặt đất và dưới lòng đất tại thành phố New York

THÀNH NAM (Tổng hợp)